วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กเอ๋เชื่อทัพเดวิสคัพไทย อัดปากีสถานฉลุยขึ้นกลุ่ม 1 เอเชียได้แน่

“บิ๊กเอ๋” กิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ มั่นใจทีมเดวิสคัพไทยอัด “ปากีสถาน” ทะยานเลื่อนชั้นขึ้นกลุ่ม 1 ปีหน้า พร้อมเล็งยึด 4 นักหวดหนุ่ม “วิชยา-จิรัฏฐ์” รวมทั้ง “คู่แฝดรติวัฒน์” “สนฉัตร-สรรค์ชัย” ลุยศึกซีเกมส์ที่ประเทศมาเลเซีย และ “เอเชียนอินดอร์ มาเชียลอาร์ต เกมส์” ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน...

ความเคลื่อนไหวของทีมนักเทนนิสชายทีมชาติไทย หลังจากหวดเอาชนะทีมชาติฟิลิปปินส์ 5-0 คู่ในการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “เดวิสคัพ 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่มสอง รอบสอง หรือรอบรองชนะเลิศของกลุ่ม ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อระหว่างวันที่ 7-9 เมษายน ทำให้ทีมเดวิสคัพไทยผ่านเข้าสู่รอบสาม หรือรอบชิงชนะเลิศของกลุ่มไปพบทีมชาติปากีสถาน ระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน ซึ่งทีมชนะเลิศของกลุ่มจะได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ในปีหน้าต่อไปนั้น

ล่าสุด “บิ๊กเอ๋” นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ต้องชื่นชมนักกีฬา สตาฟฟ์โค้ช เทรนเนอร์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกคนที่ร่วมกันทำให้ทีมเดวิสคัพไทยประสบความสำเร็จได้อีกครั้ง และในปีนี้นับเป็นโอกาสที่ดีที่ทีมเดวิสคัพไทยจะมีโอกาสคว้าแชมป์กลุ่ม 2 และเลื่อนชั้นขึ้นสู่กลุ่ม 1 ได้อีกครั้งในปีหน้า เนื่องจากทีมนักหวดไทยมีโอกาสที่จะเอาชนะปากีสถานได้ไม่ยาก แต่ก็จะต้องมีการเตรียมความพร้อมของทีมให้เต็มที่มากที่สุด

นายกิตตน์สมบัติกล่าวอีกว่า หลังจากนี้นักเทนนิสทีมชาติไทยมีโปรแกรมเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ช่วงระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคม ตามด้วยการแข่งขันเดวิสคัพ 2017 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่มสอง รอบสาม หรือรอบชิงชนะเลิศของกลุ่ม บุกเยือนทีมชาติปากีสถาน ช่วงระหว่างวันที่ 15-17 กันยายน จากนั้นยังมีโปรแกรมต่อเนื่องในการเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ 2017 ที่กรุงอาชกาบัต เติร์ก–เมนิสถาน ระหว่างวันที่ 17-27 กันยายน โดยนักหวดชายชุดซีเกมส์นั้นจะยึดผู้เล่น 4 คนหลักจากชุดเดวิสคัพที่ผ่านมาอยู่ในชุดเตรียมซีเกมส์ด้วย ประกอบด้วย “จูเนียร์” วิชยา ตรงเจริญชัยกุล มือ 1 ของไทย, “เมฆ” จิรัฏฐ์ นวสิริสมบูรณ์ และคู่แฝด “ต้น” สนฉัตร และ “ต้อง” สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่มือ 1 ของไทย

นักหวดไทยชุดเตรียมซีเกมส์อาจจะมีผู้เล่นสำรองในทีมที่มีฝีมือใกล้เคียงกันอยู่ในทีมด้วย ซึ่งจะรวมทั้งหมดแบ่งเป็น นักกีฬาชาย 8 คน และนักกีฬาหญิง 8 คน เก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันเพื่อกระตุ้นให้มีการพัฒนา โดยจะต้องดูสภาพความพร้อมของร่างกาย และอาการบาดเจ็บ รวมทั้งจะต้องดูอันดับโลกของนักกีฬาด้วย อย่างไรก็ตาม คาดว่าจะมีการตัดตัวส่งชื่อนักเทนนิสทีมชาติไทยชุดทำศึกซีเกมส์อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งจะคัดเลือกตัวนักกีฬาที่มีความพร้อมสมบูรณ์มากที่สุดเป็นตัวแทนไปแข่งขัน

“บิ๊กเอ๋” มั่นใจทีมเดวิสคัพไทยอัด “ปากีสถาน” ทะยานเลื่อนชั้นขึ้นกลุ่ม 1 ปีหน้าได้แน่ พร้อมเล็งยึด 4 นักหวดหนุ่ม “วิชยา-จิรัฏฐ์” รวมทั้ง “คู่แฝดรติวัฒน์” ลุยศึกซีเกมส์ 2017 และ “เอเชียนอินดอร์ มาเชียลอาร์ต เกมส์” 17 เม.ย. 2560 12:11 ไทยรัฐ