บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้การฯ นครพนม ควงตำรวจหญิง ส่งประชาชนริมถนน เดินทางปลอดภัย

ผู้การฯ นครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิง ดูแลความเรียบร้อยบนท้องถนน ส่งประชาชนเดินทางกลับหลังหยุดยาว แจกเครื่องดื่ม ของที่ระลึก พร้อมสอบถามปัญหาระหว่างเดินทาง สานสัมพันธ์ตำรวจ ปชช.

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2560 พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ระดมข้าราชการตำรวจในสังกัดปล่อยแถว ตั้งจุดตรวจจุดสกัด และบริการประชาชนตามเส้นทางสายหลัก เพื่อเพิ่มมาตรการเข้มในการดูแลความปลอดภัยในช่วงประชาชนเดินทางกลับหลังสงกรานต์ โดยได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับใช้กฎหมายเข้มงวด เน้นจับกุมผู้กระทำผิดกฎจราจร ที่มีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ หากพบเห็นจับกุมดำเนินคดีทันที

ช่วงเช้าวันนี้ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสาวสวย ให้บริการประชาชน พบปะพูดคุย สอบถามปัญหาการเดินทาง ประชาสัมพันธ์ให้ขับรถตามกฎจราจร และแจกของที่ระลึก แจกผ้าเย็นแก้ง่วงให้กับผู้เดินทาง ตามจุดบริการประชาชน เป็นการให้กำลังใจคนเดินทางช่วงขากลับหลังสงกรานต์ รวมถึงเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานตำรวจกับประชาชน

พล.ต.ต.สุวิชาญ กล่าวว่า ตำรวจภูธรนครพนม ได้ร่วมกับทุกภาคส่วน ในการเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชน ผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงสงกรานต์ ซึ่งได้เข้มงวดบังคับใช้กฎหมายเคร่งครัด โดยเฉพาะเมาแล้วขับ ถือเป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุ บาดเจ็บ เสียชีวิต จึงขอประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนว่า สิ่งที่ตำรวจดำเนินการจับกุมดำเนินคดี เป็นเพราะความรักความห่วงใย เพื่อรักษาชีวิตของทุกคน

"ล่าสุด จ.นครพนม มีการจับกุมดำเนินคดีเมาแล้วขับ มากถึง 411 ราย มีการเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บแล้ว 25 ราย เสียชีวิต 2 ราย จึงขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวัง ในการใช้รถใช้ถนนในการเดินทางเพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินของท่าน".