วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดเพื่อเปิดโอกาส

โดย แจ๋วริมจอ

“สวัสดีค่ะคุณแจ๋วริมจอ ดิฉันเป็นหนึ่งในหลายคนที่เป็นแฟนคลับรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ช่องเวิร์คพอยท์

ผ่านมาแล้วหนึ่งซีซั่น รายการนี้ก็เป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ และเป็นประวัติการณ์ได้อย่างไม่ใช่เรื่องง่ายในวงการโทรทัศน์บ้านเรา

ตอนนี้นำเสนอซีซั่น 2 แบบรวดเร็ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ทำให้ดิฉันได้ข้อคิดเกี่ยวกับการเปิดโอกาสให้คนในวงการบันเทิงจากรายการนี้

2 หน้ากากแรกเป็นที่รู้จักของทุกคน เธอทั้ง สองคนเป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงในช่วงที่ผ่านมา

นั่นคือ หน้ากากเดวิล ได้แก่ น้ำผึ้ง-ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์ และหน้ากากผีเสื้อ ได้แก่ เมย์ เฟื่องอารมย์ เป็น 2 หน้ากากที่เชื่อว่าคนอึ้งกันทั้งประเทศ

น้อยคนมากๆที่จะรู้ว่านักแสดงมากความสามารถทั้งสองคนจะร้องเพลงได้ดี

เหตุผลของทั้งสองคนนี้ยอมมาร่วมรายการทั้งที่คิวงานของเธอแน่นมาก เพราะนี่คือเวทีที่เปิดโอกาสให้เธอได้มาทำอะไรที่รักและไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ทำ

ได้กลับมาแสดงและให้ทุกคนได้เห็นอีกครั้งผ่านรายการนี้

นี่คือเหตุผลที่ทำให้รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เป็นเวทีที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนในวงการบันเทิงมากๆ

ไม่แปลกที่แชมป์เมื่อซีซั่น 1 อย่างหน้ากากทุเรียน หรือ ทอม Room 39 นักร้องนำในวงดนตรีธรรมดาที่มีความดังและคนรู้จักแบบเรียบง่ายเป็นที่ชื่นชมของคนทั่วไป

กลับกลายเป็นหนุ่มน้อยน่ารัก ที่มีคนรักไปทั้งประเทศในชั่วข้ามคืน

หรือจะเป็นหน้ากากอีกาดำ เอ๊ะ จิรากร และหน้ากากจิงโจ้ เป๊ก ผลิตโชค นักร้องที่ไม่ได้ออกซิงเกิลใหม่ แต่ก็กลับมาดังแบบพลุแตกได้อีกครั้งจากการร่วมรายการนี้เช่นกัน

รวมถึงหน้ากากมังกร อดีตนางสาวไทยและพิธีกรชื่อดัง บุ๋ม ปนัดดา ที่ตอนนี้ทุกคนทั้งประเทศรับรู้ว่าเธอร้องเพลงได้ไพเราะเทียบเท่านักร้องมืออาชีพเลยทีเดียว

เป็นรายการเดียวที่เปิดโอกาสให้กับคนในวงการบันเทิงที่หลายคนถูกลืมไปแล้ว ได้กลับมามีโอกาสและได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถของพวกเขาอีกครั้ง”.

“ธนิกร ชลบุรี”

“แจ๋วริมจอ”
jaewrimjor@gmail.com

17 เม.ย. 2560 09:33 ไทยรัฐ