วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 18/04/60

โดย เบี้ยหงาย

กลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติ หลังหยุดยาวไปเล่นน้ำกัน คงจะสดชื่นกันถ้วนหน้า มีพลังสู้ชีวิตกันต่อ บ้างก็กลับมาสะสมพลัง และหยอดกระปุกรอคอยการหยุดยาวในครั้งต่อไป เตรียมวางแผนเที่ยวกันใหม่ ก็ว่ากันตามสะดวก...

กลับมาเตะกันใหม่เช่นกัน ฟุตบอลลีกเมืองไทย ที่หยุดไปชั่วคราว ถึงเวลาเชียร์กันต่อ วันนี้ (18 เม.ย.) ลีก “ที 1” มีเตะกัน 4 คู่ และ “ที 2” อีก 5 คู่ และเมื่อเป็นช่วงหลังสงกรานต์ ก็ต้องรอดูความชัดเจนว่าในที่สุดสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ของนายก “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง จะตัดสินใจจ้างใครมาเป็นเฮดโค้ชทำทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังมีตัวเลือกผุดขึ้นมามากมาย จนจำชื่อกันไม่หมดแล้ว

และไม่ใช่แค่ชื่อเสียงเรียงนาม หรือคุณสมบัติของเฮดโค้ชคนใหม่ สังคมยังสนอกสนใจในตัว “ค่าจ้าง” หรือเม็ดเงินที่สมาคมกระเป๋าหนักแห่งนี้จะจ่ายให้กับกุนซือคนใหม่จะ มากมายขนาดไหน เพราะสิทธิประโยชน์ที่แต่ละปีได้รับนั้นเป็นเงินมหาศาล ปีที่ผ่านมาอัดฉีดก็ไม่ได้จ่ายอะไรมากมาย คงจะมีเค้าอยู่เพียบ

ไม่มีใครมาแข่ง “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่ง ประธานสหพันธ์สมาคมกีฬาชาติ หรือ ฟอนซ่า เป็นสมัยที่ 2 อยู่ในวาระต่อไปอีก 4 ปี ช่วงปี 2560-2563 ก็ถือว่าเหมาะสม รวมทั้งเลขาฯ ยังเป็น “พี่ใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล

19-22 เม.ย.นี้ ดาวรุ่งเทควันโดไทย มีคิวลงแย่งเหรียญ ในศึกเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศคาซัคสถาน โดยทีมไทยส่งไปลุยทั้งประเภทต่อสู้ และท่ารำ ยกไปชุดใหญ่ทั้งนักกีฬา โค้ช และ เจ้าหน้าที่รวม 36 คน “บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม ตั้งเป้าไว้อย่างน้อยต้องมี 2 เหรียญทอง

ม.รัตนบัณฑิต (อาร์แบค) ซึ่งมี ผศ.ดร.ประเวช รัตนเพียร เป็นอธิการบดี แจ้งเปิดรับทุนนักกีฬาทุกประเภท ประจำปี 2560 เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 6 พ.ค. ก่อนจะคัดตัว 8-9 พ.ค. สนใจสอบถามได้ที่ฝ่ายกีฬา ม.รัตนบัณฑิต อ.ลินดา ชาวนา 08-8399-2532 หรือ อ.มนต์ชัย อุณหกะ 08-6706-6888 ดาวน์โหลดใบสมัครที่ www.rbac.ac.th

ยังไล่ล่าหาแชมป์แรกของปีกันต่อไป “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวมือ 3 ของโลก จบรายการล่าสุด ล็อตเต แชมเปียนชิพ ที่ฮาวายสหรัฐอเมริกา ด้วยอันดับที่ 7 ร่วม แม้ว่าจะยังไม่สัมผัสแชมป์ แต่ปีนี้แข่งมา 8 รายการ ติดท็อปเทนไป 6 รายการ ก็ถือว่าใช้ได้

ทำมาต่อเนื่อง โครงการฮีโร่ สานฝัน ปันรัก เพื่อน้อง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ของ “บิ๊กดุลย์” พ.อ.อดุลย์ มะลิพันธุ์ ปีนี้นับเป็นปีที่ 17 แล้ว ซึ่งจัดนักเตะรุ่นเยาว์จาก 37 อำเภอ มาเหลือ 25 คน และจะพาน้องๆกลุ่มนี้ไปหาประสบการณ์ที่อังกฤษ 10 วัน มีคิวไปเยี่ยมชมสโมสรใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล และ เลสเตอร์ ซิตี้ เดินทาง 27 เม.ย. ถึง 8 พ.ค.นี้

มาช่วยชาติร่วมพาทีมแข้งสาวไทยผ่านเข้ารอบสุดท้ายในศึกเอเชียได้สำเร็จ สาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน “มิรันด้า” สุชาวดี นิล-ธำรงค์ ซึ่งโชว์ฟอร์มดี กลับไปเรียนต่อที่สหรัฐ– อเมริกาช่วงนี้ โดยทางทีมจะเรียกตัวกลับมาร่วมฝึกซ้อมอีกครั้ง 24 เม.ย. ส่วนจะมาได้หรือไม่ ก็ต้องรอดูกันอีกที

คุณหญิงอรวรรณ ฐานะจาโร ภรรยา “บิ๊กเหวียง” พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ถึงแก่กรรม ตั้งศพสวดพระอภิธรรม ณ วัดพระศรี– มหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ ถึงวันที่ 22 เม.ย. พระราชทานเพลิงศพ 23 เม.ย. เวลา 14.00 น.


“เบี้ยหงาย”

17 เม.ย. 2560 08:51 ไทยรัฐ