วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดงานภูเก็ตไบค์วีค 2017 ยิ่งใหญ่อลังการ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ที่สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานภูเก็ตไบค์วีค 2017 (PHUKET BIKE WEEK 2017 “WORLD RIDE TOGETHER”) ครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 14-16 เมษายน และวันที่ 22 เมษายน 2560 โดยมีนางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรีเมืองป่าตอง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดงาน และมีพลเรือตรี อาคม แตงอ่อน รองผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 นาง ศิรวี วาเลาะห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต นางสาว อโนมา วงษ์ใหญ่ ผอ.ททท.ภูเก็ต นางบุษยา ใจเปี่ยม ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต นายวิทยา สิงห์ฆาฬะ ประธานบริษัทเวสโคสท์ไรด์ไทยแลนด์ หัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ภาคเอกชน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นางสาวเฉลิมลักษณ์ เก็บทรัพย์ นายกเทศมนตรี เมืองป่าตอง กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต สมาคมภูเก็ตไบค์วีค การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต องค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต เทศบาลเมืองป่าตอง และผู้รักการขับขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ ร่วมกันจัดงาน ภูเก็ตไบค์วีค 2017 (PHUKET BIKE WEEK 2017 “WORLD RIDE TOGETHER”) ครั้งที่ 23 ระหว่างวันที่ 14-16 เมษายน 2560 ณ สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง และในวันที่ 22 เมษายน 2560 ณ เวทีสะพานหิน อำเภอเมืองภูเก็ต ส่วนงานภูเก็ตไบค์วีค 2017 ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมหลัก ที่สำคัญต่อชาวมอเตอร์ไซค์ทั่วโลก และเป็นงานที่มีสัดส่วนจำนวนผู้เข้าร่วมงานสูงที่สุดในประเทศไทย นับตั้งแต่ได้มีการจัดงานเป็นต้นมา ทั้งนี้ เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวทั้งทางบกและ ทางทะเลระดับโลก เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์การ ท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ต ให้เป็นงานมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียและแพร่หลายไปทั่วโลก

“การจัดงานในครั้งนี้มีการส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ มีกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ การแสดงคอนเสิร์ต/การแสดงดนตรีแจ๊ส/กิจกรรมการจัดโชว์ มอเตอร์ไซค์ ไซส์ใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุดจากทุกค่ายรถ/ การส่งเสริมการขับขี่ปลอดภัยและกิจกรรมการแข่งขัน เกมของไบเกอร์/การประกวดรถมอเตอร์ไซค์ รถสะสม รถคลาสสิก รถคัสตอม/การประกวดมิสเตอร์ แอนด์มิสภูเก็ตไบค์วีค 2017/ ลดภาวะโลกร้อนอนุรักษ์ปะการังของทะเลอันดามัน/ขบวนขับขี่นานาชาติท่องเที่ยวเมืองเก่าภูเก็ต ชมถนนถลางย่านเมืองเก่า ท่าเรืออ่าวฉลอง แหลมพรหมเทพ โดยงานภูเก็ตไบค์วีค 2017 มีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศกว่า 30 ประเทศทั่วโลก ที่มาร่วมงานจำนวน 10,000 คัน โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าชมกิจกรรมกว่า 50,000 คน” นายกเทศมนตรีเมืองป่าตองกล่าวในที่สุด.

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 เม.ย. ที่สวนสาธารณะโลมา หาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดงานภูเก็ตไบค์วีค 2017 17 เม.ย. 2560 07:47 ไทยรัฐ