วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

’คอนเต’ รับสภาพ! ยกผีแดงสมควรชนะเชลซี

ความมุ่งมั่นต่างกัน! อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ก้มหน้ารับสภาพ หลังทีมของเขาบุกมาแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-2 ระบุ ปิศาจแดงมีความมุ่งมั่นมากกว่า....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 เม.ย. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ยอมรับ  “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมควรเปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด เอาชนะทีมของตนไป 2-0 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะมีความมุ่งมั่นมากกว่า

มาร์คัส แรชฟอร์ด กับ อันเดร์ เอร์เรรา ทำคนละ 1 ประตู ช่วยให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เอาชนะ เชลซี ไป 2-0 พาทีมของ โชเซ มูรินโญ กลับสู่อันดับ 5 ของตาราง ซึ่งหลังจบเกม อันโตนิโอ คอนเต ในฐานกุนซือของเชลซี ยอมรับ ปิศาจแดงสมควรได้รับชัยชนะแล้ว

“พวกเขาสมควรได้รับชัยชนะ เพราะพวกเขาแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นมากกว่าเรา มีความกระหายมากกว่าเรา ซึ่งสำหรับกรณีนี้มันคือความผิดของโค้ช ผมไม่สามารถทำให้ลูกทีมมีแรงจูงใจที่ถูกต้องได้ ในการเล่นเกมแบบนี้นับจากนี้ไปจนจบฤดูกาล เราต้องมีความกระตือรือร้นมากกว่านี้ มีความกระหายมากกว่านี้ ในการพยายามไปถึงเป้าหมาย ซึ่งเป็นเป้าหมายที่มหัศจรรย์สำหรับเรา ผมกังวลนะ เพราะเราต้องทำงานร่วมกัน และต้องค้นหาความทะเยอทะยานที่ถูกต้องในการคว้าแชมป์อย่างรวดเร็ว มีคนคิดว่าเป็นเรื่องปกติที่เชลซีจะคว้าแชมป์ แต่เราเริ่มต้นด้วยการเป็นทีมรองบ่อน จบอันดับ 10 เมื่อฤดูกาลที่แล้วนะ”คอนเต กล่าว

ความมุ่งมั่นต่างกัน! อันโตนิโอ คอนเต กุนซือของเชลซี ก้มหน้ารับสภาพ หลังทีมของเขาบุกมาแพ้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 0-2 ระบุ ปิศาจแดงมีความมุ่งมั่นมากกว่า.... 17 เม.ย. 2560 01:13 ไทยรัฐ