วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พญ.ทอ.แจ้งจับ หมอสาว รพ.ทหารเรือตุ๋น

เป็นเพื่อนเก่าสมัยเรียนมัธยม ชวนลงทุนบริษัททัวร์ของแฟน มีเหยื่อหลงกลสูญรวม64ล้าน

โผล่อีกราย แพทย์หญิงลูกทัพฟ้า พานายทหาร วิศวกร อาจารย์ เข้าแจ้งตำรวจกองปราบฯ ถูกว่าที่นาวาตรี แพทย์หญิง รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ตุ๋นเปื่อยหลอกให้ร่วมลงทุนกับบริษัททัวร์ของแฟนหนุ่ม ได้ผลตอบแทนร้อยละ 6-18 ต่อเดือน ก่อนล่องหนไปพร้อมเงิน มีเหยื่อหลงเชื่อร่วมลงทุนรวม 64 ล้านบาท เผยสาเหตุเชื่อใจเพราะเห็นเป็นหมอ ทั้งยังเป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยม ประสานตำรวจบก.ปอศ.รับคดีไปดำเนินการ

ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 เม.ย. เรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา รุทธพิชัยรักษ์ อายุ 30 ปี แพทย์ รพ.รัฐบาลแห่งหนึ่ง พร้อมกลุ่มผู้เสียหายหลากหลายอาชีพ อาทิ แพทย์ วิศวกร พนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน อาจารย์มหาวิทยาลัย และนายทหาร รวมกว่า 10 คน เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. ให้ ดำเนินคดีกับว่าที่นาวาตรี พญ.พรรณรัตน์ จันทรมณี แพทย์รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนกับบริษัท วี สยาม เอเจนซี่ จำกัด ย่านตลิ่งชัน ดำเนินธุรกิจด้านท่องเที่ยว รวมมี ผู้เสียหาย 38 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 64 ล้านบาท

เรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา ให้การว่า ว่าที่นาวาตรี พญ.พรรณรัตน์ เป็นเพื่อนสมัยเรียนชั้นมัธยมชักชวนให้ร่วมลงทุนกับบริษัทของนายโจ้ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) แฟนหนุ่มของว่าที่นาวาตรี แพทย์หญิงคนดังกล่าว อ้างจะได้รับผลตอบแทนสูง ร้อยละ 6 ถึง 18 ต่อเดือน ทำให้เพื่อนหลากหลายอาชีพ ส่วนใหญ่เป็นแพทย์ร่วมลงทุน ตั้งแต่ 8 หมื่น-12 ล้านบาท ส่วนสาเหตุที่มีคนร่วมลงทุนด้วยเงินจำนวนมากนั้น เนื่องจากเจ้าตัวเป็นแพทย์ของ รพ.รัฐ มีความน่าเชื่อถือ ยืนยันการลงทุนธุรกิจนี้ ไม่เหมือนกับแชร์ลูกโซ่เนื่องจากไม่ต้องชักชวนสมาชิกเพิ่มและไม่ได้รับ ผลตอบแทนในการชักชวนสมาชิกเข้าร่วมลงทุนแต่อย่างใด

เรืออากาศโทหญิง พญ.นิจชา ระบุด้วยว่า ถูกชักชวนให้ลงทุนตั้งแต่เดือน ก.ค. 59 แต่ตัดสินใจร่วมลงทุนเมื่อเดือน ส.ค. 59 เป็นเงิน 500,000 บาท ใช้วิธีโอนเข้าบัญชีว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิงคนดังกล่าว เดือนต่อมาจะได้เงินปันผล 8 หมื่นบาท ตนไม่ได้ถอนเงินออกมาแต่กลับเพิ่มยอดเงินร่วมลงทุนไปอีก เพราะเห็นว่าได้ผลตอบแทนจริง รวมแล้วลงทุนตั้งแต่เดือนสิงหาคม 59 จนถึง ก.พ. 60 รวมเป็นเงิน 1 ล้านบาท ระยะแรกได้เงินปันผลคืนทุกเดือน รวมแล้วกว่า 3 แสนบาท กระทั่งเดือน มี.ค. กลับไม่ได้รับเงินปันผล พยายามทวงถามกลับได้รับการบ่ายเบี่ยงอ้างว่าบัญชีถูกอายัด โทรศัพท์ติดต่อไม่ได้ ไปตรวจสอบที่บ้านไม่พบตัว ทราบจากที่ทำงานว่าเจ้าตัวลาพักร้อน เชื่อว่าถูกหลอกแน่นอนจึงรวมตัวเข้าแจ้งความ

หลังสอบสวนรวบรวมข้อมูลเบื้องต้น พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. รายงานให้ พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รอง ผบช.ก.รับทราบ พร้อมแนะนำให้ผู้เสียหายทั้งหมดไปแจ้งความที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เพราะเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน

ด้าน พ.ต.ท.สมชาย โพธิ์สุวรรณ รอง ผกก. (สอบสวน) กก.5 บก.ปอศ. เปิดเผยว่า สั่งการให้พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ.รับคดีไว้แล้ว ขณะนี้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความรวม 12 คน สอบปากคำเสร็จไปแล้วบางส่วน ที่เหลือจะเรียกมาสอบปากคำอีกครั้งในวันที่ 21 เม.ย. เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชนกับว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิงรายนี้และนายอภิวัฒน์ อัครเดช แฟนหนุ่ม เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

โผล่อีกราย แพทย์หญิงลูกทัพฟ้า พานายทหาร วิศวกร อาจารย์ เข้าแจ้งตำรวจกองปราบฯ ถูกว่าที่นาวาตรี แพทย์หญิง รพ.สมเด็จพระปิ่นเกล้า กรมแพทย์ทหารเรือ ตุ๋นเปื่อยหลอกให้ร่วมลงทุนกับบริษัททัวร์ของแฟนหนุ่ม 17 เม.ย. 2560 01:08 ไทยรัฐ