วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์เลือด หนุ่มคนงานพม่า ทะเลาะ รุมแทงตีกันเอง เจ็บสาหัส

สงกรานต์เลือด หนุ่มคนงานพม่าทะเลาะวิวาทหลังนัดรวมตัวมาดื่มเหล้า ฉลองสงกรานต์ ย่านอ.สามพราน จ.นครปฐม รุมแทงตีกันเองเจ็บสาหัส2 ตร.เร่งล่าตัวจากกล้องวงจรปิด ตั้งข้อหาพยายามฆ่า 3 ราย  

เมื่อเวลา 18. 00 น. วันที่ 16 เม.ย. ผู้สือข่าวรายงานมาว่า จากกรณีคลิปเด็ดในเฟซบุ๊ก ชาวพม่าก่อเหตุรุมสกรัมเพื่อนชาวพม่าด้วยกัน ทั้งไม้และมีดแถมยังใช้อิฐบล็อกทุ่มใส่ที่ศรีษะจนฟุบจมกองเลือด เดชะบุญที่ เจ้าของบ้านเห็นเหตุการณ์เข้าห้ามแต่กลุ่มชาวพม่ายังไม่ยอมหยุด ต้องคว้าปืนออกมาขู่ ทำให้กลุ่มพม่าแตกหลบหนีก่อนแจ้งตำรวจ ตามล่าตัว ขณะเล่นสงกรานต์ เหตุเกิดที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 5 ซอยวัดอ้อมใหญ่ ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เมื่อเวลา 18.00 น.ของวันที่ 15 เม.ย.60

หลังจากทราบเรื่องได้เดินทางสอบถาม พ.ต.ต.ธันวา สอนวิหก สารวัตสอบสวน สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าของคดี เปิดเผยว่า เหตุที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องจริง เหตุเกิดวานนี้ 15 เม.ย. 60 เวลา 18.00 น. ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีกลุ่มวัยรุ่นที่ออกมาเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เกิดทะเลาะและใช้อาวุธมีดแทงกันใช้ไม้และขวดตี แถมใช้อิฐบล็อกทุ่มใส่ จนมีผู้บาดเจ็บสาหัส 2 ราย

จากนั้นได้รายง่านให้ พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว พร้อมชุดสืบสวน หน่วยกู้ภัยปอเต็กตึ้ง ไปยังที่เกิดเหตุ หน้าบ้านเลขที่ 2/2 หมู่ 5 ซอยวัดอ้อมใหญ่ ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม ซึ่งเป็นบ้านของนายพิศาล ขวัญเมือง ส.ท.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน ที่หน้าบ้านนั้น พบขวดเบียร์และเหล้าแตกเกลื่อน มีขันน้ำหล่นหลายใบ และยังมีเศษของอิฐบล็อก แตกกระจายเกลื่อนพื้น และยังพบคราบเลือดกระเซ็นไปทั่วบริเวณหน้าบ้าน ยังพบนายเค สัญชาติพม่า อายุ 23 ปี นอนจมกองเลือด ที่บริเวณศรีษะมีรอยแตกเป็นทางยาว และนายหม่อง อูตู สัญชาติพม่า อายุ 23 ปี นอนจมกองเลือดเช่นกัน โดยมีบาดแผลที่ท้องลำไส้ทะลัก ร้องโอดโอย ตำรวจจึงให้ปอเต็กตึ้งนำคนเจ็บส่งยัง ร.พ.โดยนายหม่อง อูตู บาดเจ็บสาหัส นำส่ง ร.พ.ศูนย์นครปฐม ส่วนนายเค นำส่ง ร.พ.ศรีวิชัย กระทุ่มแบน

จากการสอบถาม นายพิศาล ขวัญเมือง ส.ท.อ้อมใหญ่ เผยในเบื้องต้นว่า เห็นกลุ่มชายวัยรุ่นชาวพม่า ประมาณ 20 คน นัดกันมาทานเหล้าและเล่นสงกรานต์กันที่อ้อมใหญ่ โดยมานั่งกินกันที่ร้านอาหาร ห่างจากบ้านเล็กน้อย จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังโวยวายเหมือนทะเลาะกัน และมีการชกต่อยกันก่อน โดยคู่กรณีที่บาดเจ็บทั้ง 2 คน ต่อยกัน แต่นายเค ต่อยสู้ไม่ได้ กลุ่มนายหม่องที่เป็นฝ่ายชนะ ก็เดินแยกย้ายกันออกมารวมกลุ่ม 7 คน เดินจะไปเล่นสงกรานต์ต่อ เมื่อเดินมาถึงหน้าบ้าน เหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น นายเค วิ่งเข้ามาหากลุ่มของนายหม่อง โดยในมือถือมีดสั้นมาด้วยแล้ววิ่งเข้าแทงนายหม่องคู่อริที่ชกกัน ล้มลงเพื่อนที่มากับนายหม่องเลยช่วยกันรุมสกรัม ใช้ทั้งไม้และขวดรุมตีจนนายเค ล้มลงจากนั้นก็ใช้เท้ารุมสกรัม จนนายเค แน่นิ่งไปเท่านั้นยังไม่พอ ใช้อิฐบล็อกข้างทางทุ่มใส่ศรีษะ และจะเอามีดที่แย่งมาจากนายเค มาแทงซ้ำ

นายพิศาล เล่าเหตุการณ์ต่อไปว่า ตนเองพยายามตะโกนให้ทุกคนหยุดแต่ก็ไม่มีใครหยุด จะเข้าไปห้ามก็ไม่กล้า เพราะพม่าวัยรุ่นมีอาวุธถืออยู่ จึงวิ่งเข้าไปเอาปืนสั้นออกมาแล้วตะโกนขู่หากถ้าไม่หยุดจะยิง เมื่อชาวพม่าเห็นนายพิศาล ถือปืนจ่อเลยวิ่งแยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทิศละทาง ตนเองเลยแจ้งตำรวจ และเรียกให้มูลนิธิปอเต็กตึ้งมาช่วยนำคนเจ็บส่ง ร.พ.ก่อน เพราะกลัวว่าจะตาย

จากนั้นเมื่อตอน 09.00 น.ของวันที่ 16 เม.ย.60 พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก. ได้สั่งให้ชุดสืบสวนออกตามหาชายวัยรุ่นพม่าที่ร่วมกันก่อเหตุ โดยได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดอยู่ที่หน้าบ้านของนายพิศาล จนทราบว่า กลุ่มที่ก่อเหตุเป็นคนงานก่อสร้างอยู่ในท้องที่ ค.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงออกตามล่าตัวพบว่าบริษัทปิดโดยปล่อยให้คนงานหยุดมา ตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย.60 ที่พักคนงานไม่มีใครอยู่ จึงย้อนกลับไปดูคนเจ็บที่ ร.พ.ศรีวิชัย ที่รักษาตัวนายเค ปรากฏว่า พบนายหม่องทิน สัญชาติพม่า อายุ 22 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ และเป็นคนเอาอิฐบล็อกทุ่มใส่นายเค จนบาดเจ็บศรัษะแตก กำลังให้แพทย์ทำแผลที่ถูกมีดบาดตอนเข้าช่วยเพื่อนที่ถูกแทง ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้ ส่วนนายเค ที่รักษาอยู่ ร.พ.เดียวกันนั้น แพทย์ได้ทำแผลให้เสร็จอนุญาตให้กลับบ้านได้ ตร.จึงตวบคุมตัวไว้ ส่วนนายหม่องอูตู ที่ถูกส่งไปรักษาตัวที่ ร.พ.ศูนย์นครปฐม ได้ประสานกับ ตร.สภ.เมืองนครปฐม อายัดตัวและเฝ้าเพื่อป้องกันการหลบหนี

พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี แก้วเอี่ยม ผกก.สภ.โพธิ์แก้ว เผยว่า ขณะนี้ได้สั่งให้ชุดสืบสวนออกตามจับกุมตัวชาวพม่าที่ก่อเหตุทั้งหมด ซึ่งทราบแล้วว่า กลุ่มก่อเหตุ 7 คนนั้น ทำงานอยู่กับผู้รับเหมารายหนึ่งเป็นคนงาน ในท้องที่ อ้อมใหญ่ อ.สามพราน ส่วนนายเคนั้น ทำงานอยู่โรงเหล็กแห่งหนึ่งใน อ.กระทุ่มแบน สาเหตุที่เกิดขึ้นทั้ง 2 ฝ่ายรู้จักกันดี นัดกันมาเล่นสงกรานต์ และนั่งดื่มกินเหล้ากัน จากนั้นก็เกิดเขม่นกัน และชกต่อยกันจนถึงขึ้นทำร้ายกันถึงตาย แต่ยังไม่ตาย ขณะนี้ดำเนินการแจ้งข้อหา ผู้ที่ถูกจับกุมได้แล้ว 2 คน และควบคุมตัวที่ ร.พ.1 คน ตั้งข้อหาพยายามฆ่าทั้ง 3 คน ส่วนผู้ที่กำลังตามล่าตัวนั้นจะต้องสอบและดูจากกล้องวงจรปิดว่า ใครมีส่วนร่วมขนาดไหน ก่อนตั้งข้อกล่าวหา ส่วน ส.ท.นั้น ได้เชิญมาสอบปากคำในฐานะพยาน ที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งจะมาให้ปากคำในวันจันทร์

สงกรานต์เลือด หนุ่มคนงานพม่าทะเลาะวิวาทหลังนัดรวมตัวมาดื่มเหล้า ฉลองสงกรานต์ ย่านอ.สามพราน จ.นครปฐม รุมแทงตีกันเองเจ็บสาหัส2 ตร.เร่งล่าตัวจากกล้องวงจรปิด ตั้งข้อหาพยายามฆ่า 3 ราย 16 เม.ย. 2560 23:36 ไทยรัฐ