วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ประกอบการปาร์ตี้โฟมที่อุดรฯ เข้ารับทราบข้อหา เหตุสาวถูกไฟช็อตดับ

ตำรวจสภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เรียกผู้ประกอบการจัดงานปาร์ตี้โฟม มาทราบข้อกล่าวหา กรณีหญิงสาวมาเที่ยวงานถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต เบื้องต้น ญาติผู้ตายเรียกค่าเสียหายเยียวยา 1 ล้านบาท 

วันที่ 16เม.ย. พ.ต.ท.วัฒนา มีทองหลาง รอง ผกก. สส.หัวหน้าพนักงานสอบสวน ได้รับมอบหมายจาก พ.ต.อ.ปิยบุตร ไพบูลย์ ผกก.สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ให้ดำเนินการเกี่ยวกับคดีกรณีที่มีเหตุคนเสียชีวิตในคืนวันที่ 12 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา โดยไปเที่ยวงานปาร์ตี้โฟมเป็นเหตุให้ นางสุภาพร แสงชาติ ถูกกระแสไฟฟ้าช็อตเสียชีวิต ได้ทำการสอบปากคำพยานและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องจำนวน 4 คน ประกอบด้วยผู้จัดงานหรือ ผู้ประกอบการ /ผู้ควบคุมไฟ/ร้อยเวร 20 คือ ร.ต.อ.บุรินทร์ ส่องโสม /พนักงานสอบสวนเวร คือ ร.ต.อ.ศุภชัย คำบัวโคตร ไปแล้ว หลังเกิดเหตุในวันรุ่งขึ้น (12 เม,ย.) ได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสถานที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานเพื่อหาสาเหตุว่าเกิดจากอะไร

ผลการตรวจพิสูจน์ในเบื้องต้น ได้ระบุว่า เกิดจากไฟสปอร์ตไลท์เปิดใช้งานตั้งแต่กลางวันจนถึงดึกเป็นระยะเวลานาน ทำให้เกิดความร้อนและสายไฟหลุดร่วงลงมาติดกับโครงเหล็กติดตั้งไฟ ขณะเดียวกัน ผู้ตายอยู่ในอาการมึนเมา มือได้จับโครงเหล็กติดตั้งไฟสปอร์ตไลท์กระทั่งเกิดเหตุการณ์ โศกเศร้าเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกผู้จัดงานและผู้ควบคุมไฟมารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนการรับใช้เยียวยา จะให้ผู้ประกอบการได้ชดใช้และเยียวยาทางครอบครัวผู้ตาย ในเบื้องต้นญาติผู้ตายได้เรียกร้องค่าเยียวยา 1 ล้านบาท ซึ่งผู้ประกอบการยังไม่ให้คำตอบในเรื่องนี้

ในช่วงบ่าย นายไพบูลย์ นิลคูหา หรือ เสี่ยหมึก อายุ 46 ปี บ้านเลขที่ 93/18 ซอยพญาสุเรนทร์ 26 แขวง บางชัน เขตคลองสามวา กทม. ได้เดินทางมาด้วยด้วยรถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน 5กผ 4344 กรุงเทพมหานคร มาเพื่อพบ พ.ต.ท.วัฒนา มีทองหลาง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตแต่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน เนื่องจากผู้ประกอบการมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่มีเจตนาหลบหนี พร้อมทั้งได้มีการดูแลช่วยเหลือแก่ผู้เสียหายในเบื้องต้น ไปแล้ว

ตำรวจสภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เรียกผู้ประกอบการจัดงานปาร์ตี้โฟม มาทราบข้อกล่าวหา กรณีหญิงสาวมาเที่ยวงานถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต เบื้องต้น ญาติผู้ตายเรียกค่าเสียหายเยียวยา 1 ล้านบาท 16 เม.ย. 2560 22:25 ไทยรัฐ