วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จับแว้น'หนมงีบ'มือแทง ส.ต.ท.เจ็บ สารภาพทำจริง บอกไม่รู้เป็นจนท.

ตร.จับแว้นมือแทง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ปาละตา กับพวกอีก4 คน ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือน ช่วงสงกรานต์ ได้แล้ว รับสารภาพลงมือก่อเหตุจริง อ้างไม่พอใจถูกถาม"มองหน้ากูทำไม" และไม่รู้ว่า เป็นจนท.ตร.

จากกรณี มีกลุ่มแว้นจำนวนกว่า 10 คน ก่อเหตุใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกาย ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ปาละตา ผบ.หมู่กองร้อย 1 กก.คฝ.2 บก.อคฝ.จนได้รับบาดเจ็บ ขณะกำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ เพียงเหตุถูกกลุ่มรถแว้นขับขี่รถ จยย.ปาดหน้า แล้วทาง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ตักเตือนทำให้เกิดความไม่พอใจ ก่อนจะลงมือก่อเหตุ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่12 เม.ย. ที่ผ่านมา ในเขตพื้นที่ สน.สำราญราษฎร์

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 16 เม.ย. พ.ต.อ.สุวัฒน์ เกิดแก้ว ผกก.สส.บก.น.6 พ.ต.ท.พงศ์ดนัย วิมุกติบุตร สว.สส.สน.ดินแดง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสน.ดินแดง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.สส.บ.น.6 สามารถจับกุมตัว นายวศิลป์ หรือเอิธ ดวงดารา อายุ 20 ปี พร้อมพวกอีก 4 คน และรถจยย.ที่ใช้ก่อเหตุ จำนวน 4 คัน หลังสืบทราบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุกำลังจับกลุ่มมั่วสุมกันภายในแฟลตขวาง 2 ห้อง 6008/95 ชั้น 4 ซ.ประชาสงเคราะห์ 11 แขวงและเขตดินแดง กทม. เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สน.สำราญราษฏร์

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า นายวศิลป์ เป็นหัวหน้าแก๊งชื่อ "หนมงีบ" วัยรุ่นขาใหญ่ย่านดินแดง และรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง โดยก่อนเกิดเหตุเพื่อนในกลุ่มได้ขับรถยกล้อที่บริเวณแยก จ.ป.ร. จึงโดน ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ว่ากล่าวตักเตือน ซึ่งขณะว่ากล่าวทาง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ พูดว่า "มึงมองหน้ากูทำไม" จึงทำให้ตนไม่พอใจและใช้มีดแทง โดยตอนนั้นตนไม่ทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเพราะ ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ใส่เสื้อแจ็คเก็ตสีขาวคุมไว้จึงกล้าก่อเหตุดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา"ร่วมกันทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานให้ได้รับบาดเจ็บ" "พกพาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร " ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มหรือไม่นั้น ต้องรอผลการตรวจร่างกายจากทางแพทย์ก่อน.

ตร.จับแว้นมือแทง ส.ต.ท.ณัฐกรณ์ ปาละตา กับพวกอีก4 คน ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่ว่ากล่าวตักเตือน ช่วงสงกรานต์ ได้แล้ว รับสารภาพลงมือก่อเหตุจริง อ้างไม่พอใจถูกถาม"มองหน้ากูทำไม" และไม่รู้ว่า เป็นจนท.ตร. 16 เม.ย. 2560 22:13 ไทยรัฐ