วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาป่วยอัมพฤกษ์ ฉุนทวงหนี้หลานชายไม่ได้ คว้าปืนยิงใส่บาดเจ็บ

อาป่วยอัมพฤกษ์ใช้ไม้เท้าพยุง เดินไปทวงหนี้หลานที่ยังติดอยู่อีก 2,500 บาท แต่ไม่ได้จนเกิดการโต้เถียง สุดโมโหกลับไปบ้านคว้าปืนลูกซองยิงใส่บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ปิยะณัฐ เจียมรัมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 89/152 ซ.เฉลิมพระเกียรติ 4 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กรณ์เสฎฐ์ วงศ์สีชิน ผกก.สภ.บางศรีเมือง พบกองเลือดบริเวณหน้าบ้านจำนวนมาก รองเท้าแตะ 1 คู่ โดยคนเจ็บ นายคำรณ เจริญสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/15 หมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี ถูกยิงที่ขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ ญาตินำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุคือนายสมชาย เจริญสุข อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นน้าแท้ๆ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินเหินไม่สะดวกต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเวลาเดิน หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าบ้านห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวพร้อมอาวุธปืน และกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 22 นัด

นายสมชาย ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินไปทวงเงินจาก นายคำรณ หลานชาย ที่ยืมไปประมาณ 1 ปีแล้ว จำนวน 6,000 บาท และได้ใช้คืนมาเพียง 3,500 บาท ยังค้างอีก 2,500 บาท ตนป่วยไม่ได้ทำงานต้องหาเงินไปรักษาตัว จึงได้ไปทวงเงินกับนายคำรณ แต่ได้รับคำตอบว่ายังไม่มีให้ ตนก็ถามว่าจะให้เมื่อไหร่ จนเกิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ด้วยความโมโหจึงกลับไปเอาปืนที่บ้านยิงใส่นายคำรณ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครอง มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง.

อาป่วยอัมพฤกษ์ใช้ไม้เท้าพยุง เดินไปทวงหนี้หลานที่ยังติดอยู่อีก 2,500 บาท แต่ไม่ได้จนเกิดการโต้เถียง สุดโมโหกลับไปบ้านคว้าปืนลูกซองยิงใส่บาดเจ็บ 16 เม.ย. 2560 20:44 ไทยรัฐ