บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาป่วยอัมพฤกษ์ ฉุนทวงหนี้หลานชายไม่ได้ คว้าปืนยิงใส่บาดเจ็บ

อาป่วยอัมพฤกษ์ใช้ไม้เท้าพยุง เดินไปทวงหนี้หลานที่ยังติดอยู่อีก 2,500 บาท แต่ไม่ได้จนเกิดการโต้เถียง สุดโมโหกลับไปบ้านคว้าปืนลูกซองยิงใส่บาดเจ็บ

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ปิยะณัฐ เจียมรัมย์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านเลขที่ 89/152 ซ.เฉลิมพระเกียรติ 4 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.กรณ์เสฎฐ์ วงศ์สีชิน ผกก.สภ.บางศรีเมือง พบกองเลือดบริเวณหน้าบ้านจำนวนมาก รองเท้าแตะ 1 คู่ โดยคนเจ็บ นายคำรณ เจริญสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/15 หมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมือง จ.นนทบุรี ถูกยิงที่ขาซ้ายได้รับบาดเจ็บ ญาตินำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุคือนายสมชาย เจริญสุข อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นน้าแท้ๆ ป่วยเป็นอัมพฤกษ์เดินเหินไม่สะดวกต้องใช้ไม้เท้าช่วยพยุงเวลาเดิน หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้าบ้านห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวพร้อมอาวุธปืน และกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 22 นัด

นายสมชาย ให้การรับสารภาพว่า ได้เดินไปทวงเงินจาก นายคำรณ หลานชาย ที่ยืมไปประมาณ 1 ปีแล้ว จำนวน 6,000 บาท และได้ใช้คืนมาเพียง 3,500 บาท ยังค้างอีก 2,500 บาท ตนป่วยไม่ได้ทำงานต้องหาเงินไปรักษาตัว จึงได้ไปทวงเงินกับนายคำรณ แต่ได้รับคำตอบว่ายังไม่มีให้ ตนก็ถามว่าจะให้เมื่อไหร่ จนเกิดโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ด้วยความโมโหจึงกลับไปเอาปืนที่บ้านยิงใส่นายคำรณ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาพยายามฆ่า ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครอง มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอง.