บริการข่าวไทยรัฐ

อ้างขับรถทับตัวเห้แล้วซวย แก๊งโจ๋เข้าวัดรดน้ำมนต์ ฉกเงินพระ 2 หมื่นหนี

แสบเหนือชั้น! โจ๋เมืองคอนทำเป็นทีม แต่งเรื่องหลอกพระ อ้างขับรถทับตัวเงินตัวทองตายหวังไถ่บาปล้างซวย พอสบโอกาสให้อีกทีมย่องเข้ากุฏิเจ้าอาวาส งัดหน้าต่างฉกเงินหมื่นในย่าม หลบหนีลอยนวล ชนิดที่เห้ยังเรียกพ่อ

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 60 ร.ต.ท.สุริยา มาลา รอง สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีเหตุคนร้ายงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดไสใหญ่ หมู่ 4 ต.ปริก จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบ พระชลิต โชติวโร อายุ 70 ปี พระลูกวัดให้การว่า ก่อนหน้านี้ มีวัยรุ่นขับรถกระบะ 4 ประตู ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียนเข้ามาภายในวัด 2 คัน โดยมากันทั้งหมด 6 คน

จากนั้นรถกระบะคันแรกที่ขับเข้ามาจอดหน้ากุฏิของตน ก็มีวัยรุ่นรวม 3 คนเดินลงมาจากรถ แล้วเข้ามาขอให้ตนช่วยรถน้ำมนต์ให้ โดยบอกกับตนว่าเพิ่งจะขับรถเหยียบตัวเงินตัวทองตาย กลัวจะไม่เป็นสิริมงคลกับพวกตน หลังได้ฟังจบก็เดินไปที่ขันน้ำมนต์มาทำพิธีให้ และได้ประพรมลงที่ศีรษะให้กับวัยรุ่นทั้ง 3 คน

ส่วนรถกระบะอีกคันที่ขับตามเข้ามาจอดภายในรถสังเกตเห็นมีวัยรุ่นอีก 3 คนนั่งอยู่ แต่ระหว่างที่ตนกำลังทำพิธีอยู่นั้นวัยรุ่นทั้ง 3 คน ก็เดินย่องเข้ามานั่งที่กุฏิของเจ้าอาวาส ทำทีขอนั่งพักดูเพื่อนๆ ทำพิธี พอสบโอกาสกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คนก็ย่องเข้าไปงัดหน้าต่างกุฏิเจ้าอาวาส ก่อนจะเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินที่อยู่ภายในย่ามที่วางไว้ภายในกุฏิภายในมีเงินสด 20,000 บาท หลังได้เงินไปแล้วก็พากันขับรถหลบหนีไป

พระใบฏีกานัฐกร จันทร์ปัญโญ เจ้าอาวาส วัย 36 ปี กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุไม่ได้อยู่ภายในวัด เนื่องจากติดรับกิจนิมนต์บ้านญาติโยม หลังเสร็จจากกิจนิมนต์จึงเดินทางกลับวัด เมื่อมาถึงพบว่าภายในกุฏิถูกรื้อค้นกระจัดกระจาย เงินสดจำนวน 20,000 บาท ที่ได้จากการทอดผ้าป่าหายไป จากนั้นก็โทรศัพท์มาแจ้งให้ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ หลังตำรวจรับแจ้งและตรวจสอบในที่เกิดเหตุจึงได้วิทยุเข้าศูนย์ที่ สภ.ทุ่งใหญ่ เพื่อให้ตำรวจที่ตั้งจุดตรวจจุดสกัดช่วยออกติดตามหาแก๊งคนร้ายกลุ่มนี้ตามทุกเส้นทางที่คาดว่าน่าจะใช้ในการหลบหนี ใช้เวลาในการติดตามกลุ่มคนร้ายแก๊งนี้แต่ก็ไม่พบวี่แวว ซึ่งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อเป็นหลักฐานนำไปสู่การจับกุมต่อไป