วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มขับเก๋งดำคลิปดัง ยอมรับผิด ฝากขอโทษตำรวจน้ำดี ตกเป็นจำเลยโลกโซเชียล (คลิป)

คนขับรถเก๋งสีดำ ปล่อยคลิปเถียงกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ฝากขอโทษดาบตำรวจในคลิปดัง ยอมรับมีส่วนผิดจนถูกออกใบสั่ง

จากกรณีโลกโซเชียลได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ที่ตำรวจจราจรปากเกร็ด มีปากเสียงกับชายคนหนึ่ง หลังชายคนดังกล่าว ขับรถมาเพื่อเข้าไปในลานจอดรถท่าน้ำ หัวถนนตลาดปากเกร็ด เมื่อ 13 เม.ย.60 ซึ่งตำรวจได้บอกให้ชายคนดังกล่าว ขับรถออกไปแล้ววนกลับมา เนื่องจากมีรถจอดในลานเต็มหมดแล้ว และการจอดรถในบริเวณนั้นทำให้เกิดการจราจรติดขัด แต่ชายคนดังกล่าวกลับไม่ยอมทำตาม ตำรวจจึงขอดูใบขับขี่ ชายคนดังกล่าวก็ไม่ยอมแสดง และจะขับรถออกไป ตำรวจจึงยื่นมือมาปิดสวิตช์กุญแจรถ จนทั้งคู่มีปากเสียงกัน ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ทำให้ผู้คนแสดงความคิดเห็นต่อไปเป็นจำนวนมาก บางส่วนต่อว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่อีกส่วนก็วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของคนขับรถ

ด้าน ด.ต.นพดล ปัญญาครอง ผบ.หมู่ (จร.) สภ.ปากเกร็ด ตำรวจในคลิป ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะกำลังอำนวยการจราจรอยู่จุดกลับรถหน้าตลาดสด ระหว่างนั้นมีรถเก๋งนิสสัน รุ่นเทียน่า สีดำ คนขับมากับแฟนสาว ขับเข้าไปจอดใต้สะพาน ทำให้รถคันหลังไม่สามารถเคลื่อนตัวได้ ตนเองจึงเข้าไปเคาะกระจก บอกให้ขับวนกลับมาใหม่ อาจจะมีที่ว่าง ทำให้คนขับไม่พอใจ และหาว่าเลือกปฏิบัติ โดยที่แฟนสาวของคนขับถ่ายคลิปไว้ตลอด ตอนนั้นไม่ได้คิดจะออกใบสั่ง และพยายามบอกให้ไปวนรถ เพราะจุดกลับรถอยู่ห่างไปเพียง 30 เมตร แต่คนขับกลับท้าทายให้ออกใบสั่ง แล้วก็รีบสตาร์ทเครื่องจะออกรถหนี ตนเองจึงยื่นมือเข้าไปดับสวิตช์กุญแจ จนเกิดการโต้เถียงกันตามคลิป

หลังถกเถียงกัน ชายเจ้าของรถกลับจอดรถทิ้งไว้ ทำให้ ด.ต.นพดล ต้องรีบรื้อแท่งยางแบริเออร์ออกทั้งแถบ เพื่อให้รถคันหลังสามารถเคลื่อนตัวไปได้ แล้วจึงล็อคล้อ พร้อมทั้งเขียนใบสั่งไว้ที่หน้ากระจกรถ 2 ข้อหา คือไม่แสดงใบอนุญาตขับขี่รถยนต์แก่เจ้าพนักงานจราจร และจอดรถกีดขวางการจราจร จนกระทั่งผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง ได้รับแจ้งว่า เจ้าของรถไปเสียค่าปรับแล้ว จึงได้ปลดล็อคล้อ โดยยืนยันว่า ทำตามหน้าที่และไม่ได้เลือกปฏิบัติ


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐทีวีได้เดินทางไปพูดคุยสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ นายพงศ์ระพี กุลอนุสถาพร คนขับรถซึ่งปรากฎอยู่ในคลิป โดยเล่าว่า ในวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 8.00 น. ขณะจอดรถรออยู่ตรงบริเวณทางเข้าลานจอด ตำรวจได้เดินเข้ามาบอกว่า ให้ขับวนหาที่จอดรถ เนื่องจากในลานจอดยังไม่มีที่ว่าง หลังจากพูดคุยกันสักพักหนึ่ง ตำรวจก็เดินไปที่ป้อมจ่ายบัตร ตนเองไม่ทราบว่าตำรวจเดินไปบอกว่าอะไร คิดว่าห้ามไม่ให้รถของตนเข้าไปในที่จอดรถ ต่อมาตำรวจได้เดินกลับมาพร้อมใบสั่ง จึงรู้สึกไม่ค่อยเข้าใจว่า ทำไมต้องเป็นแบบนั้น และขณะที่มีปากเสียงกับตำรวจอยู่ รถที่อยู่ด้านหน้าได้เคลื่อนตัวออกไป จึงตัดสินใจจะขยับรถ แต่ถูกตำรวจยื่นมือมาปิดสวิตซ์กุญแจ ตนเองจึงสตาร์รถขึ้นอีก

คนขับรถเก๋งสีดำ กล่าวว่า "ผมก็พยายามจะสตาร์รถอีกรอบนึง เพื่อที่จะเข้าไป เพราะรถข้างหน้าว่างแล้วไง เขาก็รีบวิ่งเอาตัวไปบังหน้ารถ แล้วก็เอาแบริเออร์มากั้นรถผม ผมก็เลยตัดสินใจจอดรถไว้ตรงนั้นเลย เขาล็อคล้อก็ให้ล็อคไปเลย ผมไม่ได้พยายามหนีตามที่เขาพูดหรอก เพราะจะหนีได้ไง รถก็ขยับเข้าไป รถก็ติดอยู่ตรงนั้น จะหนีได้ไง ทางออกก็ต้องจ่ายตังค์ ผมหนีไม่ได้อยู่แล้ว" สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้น นายพงศ์ระพี ได้ยอมรับว่าตนเองมีส่วนผิดจริง หากตัดสินใจทำตามที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบอก ก็ไม่น่าจะมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น พร้อมกับฝากขอโทษ ด.ต.นพดล และผู้คนในสังคมออนไลน์ทุกๆ คน ที่ตนเองพูดจาในลักษณะที่ไม่ดีออกไป


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบข้อมูลการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในคลิป พบว่า ด.ต.นพดล ได้ปฏิบัติหน้าที่มานานหลายปีด้วยความเข้มแข็ง จนบรรดาพ่อค้าแม่ค้าย่านนั้นรู้กันเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังพบว่า เมื่อหลายปีก่อน ด.ต.นพดล ได้จับรถของภรรยานายตำรวจระดับสารวัตรขณะจอดซ้อนคัน จนถูกคำสั่งให้ไปปฏิบัติหน้าที่เฝ้าป้อมยาม แต่ด้วยความที่เป็นคนทำงานเที่ยงตรง ผู้บังคับบัญชาจึงให้กลับมาทำหน้าที่งานด้านจราจรเช่นเดิม

คนขับรถเก๋งสีดำ ปล่อยคลิปเถียงกับตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ฝากขอโทษดาบตำรวจในคลิปดัง ยอมรับมีส่วนผิดจนถูกออกใบสั่ง 16 เม.ย. 2560 19:52 ไทยรัฐ