วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กังวล! 'คลอปป์' เชื่อ 'คูตี้' ไม่คิดชิ่งหงส์ย้ายซบบาร์ซา

นายใหญ่ของทีมหงส์แดงชี้ ไม่เป็นกังวลถึงข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของ "ฟิลิปเป คูตินโญ" แถมเชื่อมั่นว่าเพลย์เมกเกอร์คนสำคัญจะอยู่กับทีมต่อไปอีกนานหลายปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 เม.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นว่า ฟิลิปเป คูตินโญ​ เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญชาวบราซิเลียน จะไม่ไม่มีวันทิ้งทีมเพื่อย้ายไปหาความสำเร็จกับบาร์เซโลนา ตามข่าวลืออย่างแน่นอน

โดยก่อนหน้านี้มีข่าวว่า บอร์ดบริหารของทีมดังแห่งแคว้นคาตาลุนยา สนใจที่จะคว้าตัว คูตินโญ ไปเสริมศักยภาพในเกมรุก พร้อมกับเตรียมส่งเพื่อนซี้ร่วมชาติอย่าง เนย์มาร์ ช่วยเกลี้ยกล่อมอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ของพลพรรคหงส์แดง ออกอาการเชื่อมั่นแบบเต็มเปี่ยมว่า แนวรุกคนสำคัญรายนี้จะไม่มีวันทิ้งทีมไปอย่างแน่นอน ในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

“ผมไม่ค่อยกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เท่าไร เพราะคิดว่า ฟิล มีความเหมาะสมและสบายใจเป็นอย่างมากเมื่ออยู่ที่นี่ เขามีช่วงเวลาที่ยากลำบากระหว่างบาดเจ็บ และต้องต่อสู้อย่างหนักเพื่อให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม”

“ในสามเกมที่ผ่านมา คุณก็เห็นได้ทันทีว่าเขาสามารถสร้างความแตกต่างในเกมได้ ผมไม่ค่อยสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เท่าไร (ข่าวลือย้ายทีม) เพราะเราได้ให้มุมมองแนวคิดกับนักเตะมากพอ ที่จะทำให้พวกเขาอยากเป็นสวนหนึ่งของทีมต่อไปอีกนาน”

นายใหญ่ของทีมหงส์แดงชี้ ไม่เป็นกังวลถึงข่าวลือเกี่ยวกับการย้ายทีมของ "ฟิลิปเป คูตินโญ" แถมเชื่อมั่นว่าเพลย์เมกเกอร์คนสำคัญจะอยู่กับทีมต่อไปอีกนานหลายปี... 16 เม.ย. 2560 19:47 ไทยรัฐ