วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนช.ยัน ไม่มีเตะถ่วงกฎหมายลูก 2 ฉบับ มั่นใจเสร็จกลาง พ.ค.

สนช.ยัน ไม่มีเตะถ่วงกฎหมายลูก 2 ฉบับคือ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วย กกต. มั่นใจเสร็จกลาง พ.ค. วอนขอความร่วมมือทุกฝ่าย สร้างบรรยากาศที่ดีด้วย

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 60 นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธาน สนช.คนที่ 2 กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยออกมาเตือนแม่น้ำ 5 สาย อย่าจงใจยื้อวันเลือกตั้ง ว่า เรื่องวันเวลามีระบุไว้ชัดตามโรดแม็ปชัดเจนว่า จะมีเลือกตั้งเร็วหรือช้า ใช้เวลาเท่าไร ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.บอกไว้ว่า ขอความร่วมมือให้ผ่านพ้นพระราชพิธีสำคัญไปก่อน ขอให้ช่วยกันสร้างบรรยากาศที่ดีในสังคม พร้อมสำหรับการหาเสียงก่อนนำไปสู่การเลือกตั้ง ซึ่งหากบรรยากาศไม่เหมาะสม คิดว่า คสช.เขาคงประเมิน เท่าที่พูดคุยทุกอย่างต้องเดินตามโรดแม็ป แต่คงไม่ฟันธงวันและเวลา

ในส่วน สนช.เองไม่เคยคิดเลยว่าจะเตะถ่วง จะดึงอะไร มีเเต่คนอยากจะทำให้เสร็จลุล่วงตามหน้าที่ ล่าสุด สนช.เตรียมไปสัมมนากันที่ จ.จันทบุรี ในวันที่ 20-21 พ.ค. 60 เพื่อนำร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วย กกต. ที่ กรธ.จะส่งมาในวันที่ 18 เม.ย. แล้ว กมธ.วิสามัญอาจพิจารณา กฎหมายลูก 2 ฉบับที่รับมาให้เสร็จในวันนั้นเลย เพราะเราเตรียมพร้อมทำการบ้านมาล่วงหน้าแล้วเพื่อความรวดเร็ว เนื่องจากมีเวลากระชั้น 60 วัน จึงขอความร่วมมือให้ทุกฝ่าย สร้างบรรยากาศที่ดีด้วย

สนช.ยัน ไม่มีเตะถ่วงกฎหมายลูก 2 ฉบับคือ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง และร่างพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วย กกต. มั่นใจเสร็จกลาง พ.ค. วอนขอความร่วมมือทุกฝ่าย สร้างบรรยากาศที่ดีด้วย 16 เม.ย. 2560 17:05 ไทยรัฐ