วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! แข้งจอมเก๋าทีมชาติปานามา ถูกลอบยิงเสียชีวิต

"อมิลการ์ เฮนริเกวซ" มิดฟิลด์มากประสบการณ์ทีมชาติปานามา ถูกลอบสังหารเสียชีวิตในบ้านเกิด ท่ามกลางความตกใจของผู้คนรอบข้าง ขณะที่บรรดาผู้เกี่ยวข้องต่างออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 เม.ย.ว่า เกิดเหตุสะเทือนขวัญในวงการฟุตบอลขึ้นอีกครั้ง เมื่อ อมิลการ์ เฮนริเกวซ นักฟุตบอลดีกรีทีมชาติปานามา ถูกลอบสังหารเสียชีวิตในบ้านเกิด

โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองโคลอน ซึ่งแข้งดังวัย 33 ปีพักอาศัยอยู่ และผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า พบรถยนต์สีแดงคันหนึ่งขับเข้ามาในที่เกิดเหตุ ก่อนที่มือปืนจะออกจากรถเพื่อกระหน่ำยิง ส่งผลให้ เฮนริเกวซ เสียชีวิตทันที ขณะที่เพื่อนอีกสองคนคือ โจเซมาร์ เปโดร กับ เดลาโน วิลสัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในทันที

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน บรรดาบุคคลสำคัญของประเทศ ได้ออกมาแสดงความเสียใจต่อการจากไปของมิดฟิลด์รายนี้ โดยทางบิ๊กบอสลูกหนังแห่งแดนปานามา ทวีตข้อความว่า รู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของดาวเตะทีมชาติรายนี้ ขณะที่ประธานาธิบดี ฮวน คาร์ลอส วาเรลา ได้ร่วมประณามการกระทำดังกล่าว พร้อมทั้งเร่งให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษโดยเร็ว

สำหรับ อมิลการ์ เฮนริเกวซ วัย 33 ปี เป็นนักเตะในตำแหน่งกองกลางตัวรับ ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ อราเบ อูนิโด และมีสถิติในการติดทีมชาติสูงถึง 75 นัดเลยทีเดียว.

"อมิลการ์ เฮนริเกวซ" มิดฟิลด์มากประสบการณ์ทีมชาติปานามา ถูกลอบสังหารเสียชีวิตในบ้านเกิด ท่ามกลางความตกใจของผู้คนรอบข้าง ขณะที่บรรดาผู้เกี่ยวข้องต่างออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ในครั้งนี้... 16 เม.ย. 2560 16:53 ไทยรัฐ