วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วุ่นสนามบิน! แอร์เอเชียเอ็กซ์ แจงยกเลิกไฟลต์ เซี่ยงไฮ้-กรุงเทพฯ - ดีเลย์ 20 ชม. (คลิป)

ภาพ : Chanate Paul Srichart, Utomporn Be

แอร์เอเชียเอ็กซ์ เเจงเหตุยกเลิกเที่ยวบิน เซี่ยงไฮ้- กรุงเทพฯ หลังผู้โดยสารอัดคลิปโวยผ่านโซเชียล คนกว่า 300 ชีวิตตกค้างที่สนามบินผู่ตง

เมื่อวันที่ 16 เม.ย.60 จากกรณีผู้โดยสารสายการบินชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอร้องเรียนผ่านสื่อโซเชียล ระบุว่าได้เกิดเหตุการณ์ความวุ่นวายขึ้นที่ท่าอากาศยานผู่ตง เซียงไฮ้ ประเทศจีน เนื่องจากทางสายการบินได้มีการยกเลิกเที่ยวบินกะทันหัน ทำให้ผู้โดยสารกว่า 300 ชีวิต ต้องตกค้างอยู่ที่สนามบินจำนวนมาก

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 เม.ย.60 ฝ่ายสื่อสารองค์กรของสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้ชี้เเจงถึงกรณีที่เกิดขึ้น ระบุว่า ตามที่สายการบินไทยเเอร์เอเชีย เอ็กซ์ เที่ยวบิน XJ761 เส้นทางเซี่ยงไฮ้- กรุงเทพฯ มีกำหนดการออกเดินทางจากท่าอากาศยานผู่ตง (PVG) เวลา 06.50 น. ของวันที่ 16 เม.ย. 2560 สู่ท่าอากาศยานดอนเมือง (DMK) เวลา 10.10 น. ของวันเดียวกัน ด้วยจำนวนผู้โดยสาร 345 คน (ผู้ใหญ่ 344 คน และทารก 1 คน) มีความจำเป็นต้องล่าช้าจากกำหนดการเดิม เนื่องจากผลกระทบจากปัญหาสภาพอากาศในเที่ยวบินขาเข้าสู่เซี่ยงไฮ้ ซึ่งสายการบินต้องจอดเครื่องพักรอที่ท่าอากาศยานเมืองหางโจว ทั้งนี้เมื่อเที่ยวบินถึงเซี่ยงไฮ้ สายการบินจึงตรวจสอบความพร้อมด้านต่างๆ อีกครั้ง เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสากลสูงสุด

อย่างไรก็ตาม สายการบินได้กำหนดเวลาการเดินทางใหม่เป็นเที่ยวบิน XJ761D โดยออกจากท่าอากาศยานผู่ตงในเวลา 3.20 น. (เวลาท้องถิ่นเซี่ยงไฮ้) วันที่ 17 เมษายน 2560 และจะเดินทางมาถึงท่าอากาศยานดอนเมืองในเวลา 6.40 น. ในวันเดียวกัน โดยล่าช้ากว่ากำหนดการเดิมประมาณ 20 ชั่วโมง 30 นาที

สำหรับผู้โดยสารที่ได้รับผลกระทบ ทางสายการบินได้เเจ้งข้อมูลกำหนดการบินใหม่ พร้อมอำนวยความสะดวกในการจัดหาโรงเเรมที่พัก รถรับส่ง อาหารเเละเครื่องดื่ม ให้กับผู้โดยสารทุกคนเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว ทั้งนี้ ทางสายการบินต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น เเละยืนยันการให้บริการโดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดในทุกเที่ยวบิน

แอร์เอเชียเอ็กซ์ เเจงเหตุยกเลิกเที่ยวบิน เซี่ยงไฮ้- กรุงเทพฯ หลังผู้โดยสารอัดคลิปโวยผ่านโซเชียล คนกว่า 300 ชีวิตตกค้างที่สนามบินผู่ตง 16 เม.ย. 2560 16:37 ไทยรัฐ