วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซาปา’ เร้าแข้งโต๊ะเล็กฉลามชล เค้นฟอร์มเก่งรักษาแชมป์ลีก

"ซาปา" เร้าเพื่อนร่วมทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ให้มุ่งมั่นเค้นฟอร์มเก่งอีกครั้ง เพื่อพยายามรักษาแชมป์ "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก" เอาไว้ให้ได้อีกสมัย...

วันที่ 16 เม.ย. รูดิมาร์ เวนันซโอ หรือ ซาปา ดาวเตะมากประสบการณ์ชาวบราซิเลี่ยนแห่งสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ออกโรงปลุกเร้าและกระตุ้นเพื่อนร่วมทัพโต๊ะเล็กฉลามชล ให้รักษาฟอร์มเก่งอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันแชมป์ลีกเอาไว้ได้อีกสมัย

โดยทีมแชมป์เก่า ออกสตาร์ตซีซั่น 2017 ได้ไม่ค่อยดีนัก เมื่อเป็นฝ่ายเปิดรังพ่ายให้กับ การท่าเรือ ไปแบบช็อกแฟนบอล 1-2 แต่หลังจากนั้นก็สามารถคืนฟอร์มเก่งได้อีกครั้ง ด้วยการชนะรวด 3 นัด พร้อมขยับขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของตารางคะแนนอยู่ในตอนนี้

ซึ่งล่าสุด ซาปา ได้ออกมาเผยกับผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจของสโมสร ด้วยการกระตุ้นให้เพื่อนร่วมทีมทุกคน เร่งรักษาฟอร์มเก่งเพื่อป้องแชมป์โต๊ะเล็กเอาไว้ให้ได้อีกสมัย “ฟุตซอลลีกปีนี้ มีความสนุกเพิ่มมากขึ้น จาก 1-2 ฤดูกาลที่ผ่านมามากครับ แฟนฟุตซอลให้ความสนใจเดินทางมาชมเกมในสนามมากขึ้น ศักยภาพของทีมในลีกสูงสุด ทั้ง 14 ทีม ก็สูสี ฉะนั้นแล้วจึงไม่มีงานง่ายสำหรับเราที่จะคว้าแชมป์อีกต่อไป”

“เรายังมีฟอร์มการเล่นที่ไม่ดีมากนัก ซึ่งก็ส่งผลให้ผลการแข่งขันที่ออกมาทั้ง 4 เกม ดูไม่เพอร์เฟกต์สักเท่าไร แต่นั่นคือสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ และต้องนำสิ่งที่ผิดพลาดกลับมาแก้ให้ดีขึ้นในเกมถัดไป ทุกคนต้องร่วมใจกัน ต้องสามัคคี”

“พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เราคือทีมที่มีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม เรามีประสบการณ์มากเกินพอ สำหรับการต่อสู้เพื่อแชมป์ นั่นคือสิ่งที่เราต้องการ แต่เหนือสิ่งอื่นใดที่ ผมคิดคือความต่อเนื่อง เน้นแบบนัดต่อนัด หากเราทำได้ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวล ผมเชื่อแบบนั้นนะ”

สำหรับเกมนัดต่อไป ทัพโต๊ะเล็กฉลามชลมีคิวเกิดบ้านรับมือ “กุ้งสายฟ้า” สุราษฎร์ธานี ฟุตซอล คลับ ในวันพุธที่ 19 เมษายนนี้ เวลา 18.00 น.

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก PTT Bluewave Chonburi 

"ซาปา" เร้าเพื่อนร่วมทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ให้มุ่งมั่นเค้นฟอร์มเก่งอีกครั้ง เพื่อพยายามรักษาแชมป์ "เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก" เอาไว้ให้ได้อีกสมัย... 16 เม.ย. 2560 16:35 16 เม.ย. 2560 18:59 ไทยรัฐ