วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอไผ่ช่วยชีวิต! เสี่ยควบโฟร์วีลแหกโค้งตกเหวลึก 50 ม.โชคดีเจ็บเล็กน้อย

(ภาพจากทหาร ร้อย.รส.ที่.ร.9 อ.ทองผาภูมิ)

กอไผ่ช่วยชีวิต! เสี่ยเจ้าของโรงงานเฟอนิเจอร์ที่ กทม. ควบกระบะโฟร์วีล 4x4 ไปหาเพื่อนที่สังขละบุรี ระหว่างทางถนนเป็นช่วงโค้งหักศอก ทำให้เข้าโค้งไม่พ้นชนแบริเออร์พุ่งตกเหวลึกถึง 20 เมตร แต่ยังโชคดีที่รถไปค้างบนกอไผ่ เจ็บเล็กน้อย

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 60 พ.อ.บรรยง ทองน่วม ผบ.ร.9 / ผบ.บก.ควบคุม ร.9 ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ อปพร.ชะแล ว่า มีรถนักท่องเที่ยวตกเขา บริเวณถนน 323 สายทองผาภูมิ-สังขละบุรี บริเวณ บ้านอู่ล่อง จึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ร่วมเดินทางลงพื้นที่ไปช่วยเหลือ

โดยในที่เกิดเหตุพบเป็นถนนช่วงที่ลาดชันตัดเลียบไหล่เขา มีร่องรอยรถยนต์วิ่งพุ่งชนขอบแท่นแบริเออร์ปูนกั้นทางโค้งข้างทาง พบรถยนต์กระบะ โตโยต้า ไทเกอร์ 4 ประตู โฟร์วีล สีน้ำเงิน เลขทะเบียน วม 1884 กทม. พลิกคว่ำตกเหวลึก 50 เมตร แต่โชคดีตัวรถไปค้างบนยอดกอไผ่ ที่ลึกจากถนนประมาณ 20 เมตร

ทั้งนี้ คนขับรถคนดังกล่าวคือ นายนัฐศิวัช ศิริแสง อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ที่ กทม. ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีแผลถลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้กู้ซากรถขึ้นมา พบว่าสภาพรถหลังคายุบ ฝากระโปงเปิดปิดไม่ได้ ไม่สามารถใช้งานได้ต่อไป

นายนัฐศิวัช กล่าวว่า ขับรถมาจาก กทม.จะไปหาเพื่อนที่สังขละบุรี เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ สภาพถนนเป็นโค้งหักศอก รถวิ่งลงเขามาด้วยความเร็ว มาถึงโค้งหักศอก เลี้ยวไม่พ้น ทำให้รถวิ่งชนแท่นแบริเออร์ปูนและปีนแท่นวิ่งตกลงสู่เหวข้างทาง ดีว่ายังไปติดค้างบนกอไผ่ไม่ตกสู่แม่น้ำแควน้อย จึงทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และโชคดีที่มีคนมาช่วยเหลือจนพ้นจากสถานการณ์วิกฤติในครั้งนี้ ต้องขอบคุณทหาร และหน่วยงานต่างๆ ที่มาช่วยเหลือ

กอไผ่ช่วยชีวิต! เสี่ยเจ้าของโรงงานเฟอนิเจอร์ที่ กทม. ควบกระบะโฟร์วีล 4x4 ไปหาเพื่อนที่สังขละบุรี ระหว่างทางถนนเป็นช่วงโค้งหักศอก ทำให้เข้าโค้งไม่พ้นชนแบริเออร์พุ่งตกเหวลึกถึง 20 เมตร แต่ยังโชคดีที่รถไปค้างบนกอไผ่ เจ็บเล็กน้อย 16 เม.ย. 2560 16:31 ไทยรัฐ