วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"โอปอล์-หมอโอ๊ค" ยอมยกชีวิต6ปีที่รักกัน ถ่ายทอดเป็นหนังสือ "พ่อแม่รู้ พวกหนูต้องO"

เสียน้ำตา ปลุกตัวเอง จับมือกันให้สู้มาก็เยอะ หลังผ่านมรสุมชีวิตช่วงพีคสุดคือ “ครรภ์มีปัญหา” ลูกแฝดในท้องคลอดก่อนกำหนด กว่าจะดูแลจนแข็งแรงเป็นครอบครัวที่สุขสันต์ โอปอล์-ปาณิสรา กับสามี หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล ผ่านอะไรกันมาเยอะ วันนี้ครอบครัวมีสุข ได้เป็นพ่อแม่ของลูกแฝดที่แสนน่ารัก น้องอลิน ลูกสาว น้องอรัญ ลูกชาย โอปอล์-หมอโอ๊ค เปิดใจแบบไม่กั๊กใส่หนังสือเล่มใหม่ “พ่อแม่รู้ พวกหนูต้อง O” ของสำนักพิมพ์พลีสเฮลท์ รวมเรื่องราวชีวิตครอบครัว ตั้งแต่วันที่เริ่มคบหาดูใจจนได้แต่งงาน และตั้งครรภ์ ลูกแฝด

ซึ่ง โอปอล์ เผยว่า “หนังสือเล่มนี้ไม่ใช่ดารามาเขียนหนังสือ เราตั้งใจทำขึ้นมาเพื่อคนที่มีปัญหาเรื่องลูกเหมือนเรา ตั้งแต่ตอนตั้งครรภ์มีปัญหา คลอดลูกก่อนกำหนด ช่วงที่เรานอนติดเตียง ขยับตัวไม่ได้ นอนโรงพยาบาล 2 เดือน คุณควรดูแลตัวเองอย่างไร ดูแลลูกที่คลอดก่อนกำหนดอย่างไร พัฒนาการอย่างไร ทุกอย่างผ่านการเล่าเรื่องให้ทุกคนรู้สึกเข้าใจกับปัญหาต่างๆมากขึ้น ทั้งจะได้กำลังใจ”

หมอโอ๊ค เสริมว่า “ตอนนั้นที่เรามีความทุกข์อย่างมาก เพราะว่าไม่มีใครบอกเราถึงภาพรวมทั้งหมดได้ คุณหมอก็จะบอกการรักษา แต่บางครั้งเราต้องการกำลังใจ เลยตั้งใจเขียนขึ้นมา ไม่ใช่คนที่มีปัญหาเรื่องการคลอดก่อนกำหนด แต่ผมว่ากับคนที่มีปัญหาในชีวิต เราให้แง่มุมอะไรหลายๆอย่าง เป็นกำลังใจให้กับทุกคน และเวลาที่เราจะต้องผ่านวิกฤติ เราต้องมีสติ หนังสือเล่มนี้จะเล่าเรื่องการมีอารมณ์ขัน ไม่ดราม่าฟูมฟาย เป็นมุมมองการมองปัญหาของเราว่า ทุกเรื่องเป็นเรื่องเล็ก เป็นการผจญภัยของเราที่จะต้องผ่านไป โดยมีกำลังใจจากคนที่เรารักคอยอยู่ข้างๆ”

โอปอล์ “หนังสือเล่มนี้ ปอล์ และพี่โอ๊คตั้งใจและใส่ใจกับรายละเอียดในทุกหน้า เพราะหนังสือเป็นสิ่งที่จะอยู่กับเราตลอดไป เมื่อวันที่ลูกๆของเราโตขึ้น เมื่อเขาได้มาอ่าน อยากให้เขารู้เลยล่ะว่า เรารักเขามากแค่ไหน พ่อแม่คบกันมาอย่างไร ต้องผ่านกับสิ่งที่คนว่าคู่เราเยอะมาก ซึ่งเราไม่เคยเล่าที่ไหน เราใช้เล่มนี้พูดเลยล่ะ”

หมอโอ๊ค ปิดท้ายว่า “หนังสือเล่มนี้ครอบคลุมเวลากว่า 6 ปี มันเป็น 6 ปีที่มหัศจรรย์สำหรับผม และทำให้เรา 2 คนเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก ผมว่าหนังสือเล่มนี้อ่านได้สำหรับทุกคน ไม่ใช่แค่ครอบครัว หรือคุณพ่อ คุณแม่ ที่เราเชื่อมากคือหนังสือเล่มนี้มันมีพลังงานที่ดีๆ ภายใต้เรื่องราวที่อาจจะค่อนข้างโหดแต่ที่เราผ่านมาได้ เมื่อได้อ่าน คนที่กำลังเจอปัญหาหรือรู้สึกท้อแท้กับชีวิต จะได้รับพลังดีๆจากพวกเราแน่ๆครับ”.

เสียน้ำตา ปลุกตัวเอง จับมือกันให้สู้มาก็เยอะ หลังผ่านมรสุมชีวิตช่วงพีคสุดคือ “ครรภ์มีปัญหา” ลูกแฝดในท้องคลอดก่อนกำหนด กว่าจะดูแลจนแข็งแรงเป็นครอบครัวที่สุขสันต์ โอปอล์-ปาณิสรา กับสามี หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล... 16 เม.ย. 2560 14:44 ไทยรัฐ