วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.จัดคิวรถ ลงเรือเฟอร์รี่ออกจากเกาะช้าง มั่นใจใช้เวลาไม่นานระบายหมด

ตร.สภ.เกาะช้าง เร่งจัดคิวรถนักท่องเที่ยวลงเรือเฟอร์รี่ออกจากเกาะช้าง ขณะที่ผู้ประกอบการเพิ่มจำนวนเรือ พร้อมทั้งเพิ่มเที่ยววิ่งให้ถี่ขึ้น มั่นใจรอไม่นาน และระบายรถหมดแน่นอน

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 60 ร.ต.อ.ชัยยะ มะลานาจ รอง สวป.ดูแลงานจราจร สภ.เกาะช้าง จ.ตราด กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 12-14 เม.ย.ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวนำรถยนต์ลงเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 แห่งไปท่องเที่ยวพักผ่อนบนเกาะช้างจำนวนมาก จากสถิติพบว่าช่วง 3 วัน มีการนำรถยนต์ลงเรือเฟอร์รี่มากกว่า 3,000 คัน และในวันที่ 15-16 เม.ย. เป็นวันที่นักท่องเที่ยวต้องทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา โดยเฉพาะในช่วงเวลา 11.00-12.00 น. ส่งผลให้มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวจอดต่อแถวรอคิวลงเรือเฟอร์รี่เป็นระยะทางยาวกว่า 2 กิโลเมตร เบื้องต้นสภาพการจราจรไม่ติดขัดแต่อย่างใด

ทั้งนี้ ผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ได้เพิ่มจำนวนเรือจากเดิม 4 ลำเป็น 5 ลำ เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวข้ามฟากช่วงขากลับ พร้อมทั้งมีการเพิ่มเที่ยววิ่งให้ถี่ขึ้นกว่าปกติ จะมีการตีเรือเปล่ากลับมารับยานพาหนะที่รอฝั่งเกาะช้าง เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวต้องรอคิวนาน โดยเจ้าหน้าที่ก็ได้จัดกำลังคอยอำนวยความสะดวกตลอดเส้นทาง และจัดระเบียบไม่ให้มีการแซงคิวกัน

อย่งไรก็ตาม คาดว่าไม่เกิน 15.00 น. ของวันนี้ เรือเฟอร์รี่จะให้บริการบรรทุกรถยนต์ของนักท่องเที่ยวข้ามฟากจากเกาะช้างได้จนหมด โดยภาพรวมแล้วนักท่องเที่ยวจะรอคิวไม่นานเหมือนเช่นปีก่อนๆ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ตามจุดตรวจต่างๆ จะเน้นการประชาสัมพันธ์ให้คำแนะนำนักท่องเที่ยวเป็นหลัก

ตร.สภ.เกาะช้าง เร่งจัดคิวรถนักท่องเที่ยวลงเรือเฟอร์รี่ออกจากเกาะช้าง ขณะที่ผู้ประกอบการเพิ่มจำนวนเรือ พร้อมทั้งเพิ่มเที่ยววิ่งให้ถี่ขึ้น มั่นใจรอไม่นาน และระบายรถหมดแน่นอน 16 เม.ย. 2560 14:24 ไทยรัฐ