วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนดอร์ทมุนด์ใจชื้น 'บาร์ตรา' ออกจากโรงหมอ คาดพักฟื้น 1 เดือน

ทีมแพทย์อนุญาตให้ "มาร์ค บาร์ตรา" กลับบ้านแล้ว หลังการผ่าตัดมือขวาผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งคาดว่านับจากนี้อีกราว 1 เดือน จะสามารถกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกครั้งตามปกติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 16 เม.ย.ว่า มาร์ค บาร์ตรา ดาวเตะสุดโชคร้ายของทีมโบรุสเซีย ดอร์มมุนด์ ได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล เพื่อกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แล้ว หลังการผ่าตัดมือขวาเป็นไปอย่างเรียบร้อย

กองหลังชาวกระทิงดุวัย 26 ปี เป็นคนที่ได้รับบาดเจ็บหนักที่สุด จากเหตุลอบวางระเบิดรถบัสนักเตะทีมเสือเหลือง ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ซึ่งหลังจากทีมแพทย์ผ่าตัดนำสะเก็ดระเบิดที่มือขวาออกไปเป็นที่เรียบร้อย ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น คณะแพทย์ได้อนุญาตให้ บาร์ตรา ออกจากโรงพยาบาลเพื่อกลับรักษาตัวต่อที่บ้าน และคาดว่าน่าจะใช้เวลาราว 1 เดือน จึงจะสามารถคืนสนามซ้อมได้อีกครั้ง

โดยจากเหตุระเบิดดังกล่าว ถูกเชื่อมโยงกับผู้ก่อเหตุในหลายๆ กลุ่ม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเยอรมันได้เร่งสืบสวน เพื่อนำตัวผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็วที่สุด.

ทีมแพทย์อนุญาตให้ "มาร์ค บาร์ตรา" กลับบ้านแล้ว หลังการผ่าตัดมือขวาผ่านไปได้ด้วยดี ซึ่งคาดว่านับจากนี้อีกราว 1 เดือน จะสามารถกลับมาซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้อีกครั้งตามปกติ... 16 เม.ย. 2560 14:18 ไทยรัฐ