บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บขส.ขอนแก่น เพิ่มเที่ยวรถโดยสาร รองรับคนเดินทางกลับไปทำงาน

รองผู้ว่าฯ เมืองขอนแก่น กำชับขนส่งอำนวยความสะดวก ปชช. หลังเทศกาลสงกรานต์ จัดรถเสริม เพิ่มอีก 22 เที่ยว ห้ามไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง หวังส่งเดินทางกลับไปทำงาน ขณะที่ถนนมิตรภาพรถติดเป็นทางยาว เคลื่อนตัวช้า จนท.เร่งระบาย 

เวลา 13.00 น. วันที่ 16 เมษายน 2560 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดูการเดินทางกลับไปทำงานของประชาชนที่ บขส.ขอนแก่น แห่งที่ 1 ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น มีผู้โดยสารขนสัมภาระข้าวของมานั่งรอขึ้นรถ และต่อคิวซื้อตั๋วกันเป็นจำนวนมาก จนประสบปัญหาเจ้าหน้าที่จำหน่ายตั๋วโดยสารไม่ทัน ทำให้ผู้โดยสารบางคนไม่สามารถขึ้นรถทันเวลาที่ตัวเองต้องการ

ส่วนสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ซึ่งมุ่งหน้าเข้า กทม. พบว่ามีปริมาณรถยนต์จำนวนมาก ส่งผลให้การจราจรติดขัดเป็นทางยาว รถเคลื่อนตัวได้ช้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรต้องปรับใช้แผนออกมาใช้ไฟสัญญาณมือจราจร พร้อมทั้งเปิดช่องทางพิเศษเพิ่ม เพื่อเร่งระบายรถ พร้อมทั้งปิดจุดกลับรถทั้งหมด 7 จุด และเปิดช่องทางพิเศษ 2 จุด คือ ที่รอยต่อระหว่าง อ.บ้านไผ่ และ อ.โนนศิลา และอีกจุดคือที่ อ.พล ซึ่งทั้ง 2 จุดนี้รถที่เดินทางมาจากจังหวัดใกล้เคียงจะมาบรรจบกันทำให้ปริมาณรถยิ่งเพิ่มมากขึ้น

ทางด้าน นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ในวันเดินทางกลับของประชาชนนั้น ได้กำชับให้ขนส่งจังหวัดอำนวยความสะดวกให้ประชาชนหลังเทศกาลสงกรานต์ เพราะขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาซื้อตั๋วรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับไปทำงาน และประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะเดินทางกลับล่วงหน้าเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่ติดขัด รวมทั้งได้จัดรถเสริม ไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง จากวันละ 40 เที่ยว เพิ่มอีก 22 เที่ยว เป็นวันละ 62 เที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชนในการเดินทางกลับไปทำงาน.