วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ปิดกั้น! ‘วทันยา’ ไฟเขียว ‘โค้ชโย่ง’ คุมสุพรรณควบช้างศึกยู-23

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 ยืนยันไม่ขัดข้องหาก "โค้ชโย่ง" จะรับตำแหน่งเฮดโค้ชสุพรรณฯ ควบคู่กับทีมการทำงานให้กับชาติ พร้อมชี้ว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้สั่งสมประสบการณ์และนำมาปรับใช้กับทีม...

วันที่ 16 เม.ย.60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกใหญ่ 2 รายการในปี 2017 นี้ ล่าสุดหลังจากที่สุพรรณบุรี เอฟซี ตัดสินใจปลด แซร์โจ ฟาริอัส ออกจากตำแหน่ง พร้อมกับมีกระแสข่าวลือว่าเตรียมแต่งตั้ง “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ ผอ.สโมสร และเฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-23 ขึ้นทำหน้าที่แทนนั้น

ล่าสุด วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 เปิดเผยว่า ไม่ขัดข้องหากโค้ชโย่งจะทำหน้าที่ควบกันสองตำแหน่ง เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้สั่งสมประสบการณ์และนำมาปรับใช้ในอนาคต

"ดิฉันในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทยชุดยู 23 ที่มี "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนนั้น ดิฉันพร้อมให้การสนับสนุนโค้ชโย่งไปทำหน้าที่กับต้นสังกัด ควบคู่กับการสร้างทีมชาติไทยชุดยู-23 ไปพร้อมๆ กัน"

"ถามว่ามุมมองในเรื่องนี้ดิฉันคิดอย่างไร ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีที่โค้ชโย่งจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์เพิ่มเติมจากการเป็นโค้ช เพื่อนำสิ่งดีๆ มาปรับใช้กับทีมชาติไทยชุดยู-23 ด้วย ดิฉันเชื่อว่ามีข้อดีมากกว่าข้อเสียค่ะ" ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 กล่าว.

"วทันยา วงษ์โอภาสี" ผู้จัดการทีมช้างศึกยู-23 ยืนยันไม่ขัดข้องหาก "โค้ชโย่ง" จะรับตำแหน่งเฮดโค้ชสุพรรณฯ ควบคู่กับทีมการทำงานให้กับชาติ พร้อมชี้ว่าเป็นเรื่องดีที่จะได้สั่งสมประสบการณ์และนำมาปรับใช้กับทีม... 16 เม.ย. 2560 13:34 ไทยรัฐ