บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ใหญ่บ้านเสร็จจากงาน โชคร้ายโดนหนุ่มสติไม่ดีคว้าไม้ฟาดหัวดับ

หนุ่มสติไม่ดี เมืองหนองบัวลำภู ใช้ไม้ฟาดศีรษะผู้ใหญ่บ้านนาเจริญ ล้มกองกับพื้น ไปเสียชีวิตยังโรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุพยายามหลบหนี ตำรวจรวบตัวได้ยังให้การวกวน พูดไม่รู้เรื่อง

เวลา 21.00 น. วันที่ 15 เม.ย. 2560 พ.ต.ท.ธนโชติ ปราบหลอด รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู ได้รับแจ้งเหตุ ผู้ใหญ่บ้านบ้านนาเจริญ หมู่ 8 ต.วังทอง ถูกคนร้ายใช้ไม้ตีที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ จึงได้ออกไปตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทราบว่าชาวบ้านนำตัว นายธีระศักดิ์ โสภัย อายุ 58 ส่งยังโรงพยาบาลแล้ว

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ นายธีระศักดิ์ ออกไปตรวจดูแลความเรียบร้อยที่จุดตรวจประชารัฐของหมู่บ้าน พร้อมผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จากนั้นเวลาประมาณ 20.30 น. จึงได้กลับบ้านไปพัก โดยมีผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านขี่รถจักรยานยนต์มาส่ง ขณะที่กำลังเดินเข้าบ้าน จู่ๆ ได้มี นายหนูแดง พรมรังษี อายุ 53 ปี (ลูกบ้าน) มีอาการป่วยทางจิต ถือไม้ท่อนเหลี่ยมขนาดยาวประมาณ 1 เมตร ตีไปที่ศีรษะนายธีรศักดิ์ทางด้านหลังจนล้มลง ก่อนวิ่งหลบหนีไป ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงได้ยินเสียงร้องของผู้ใหญ่บ้าน จึงรีบออกมาดูแล้วช่วยกันนำร่างนายธีระศักดิ์ ส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาวัง ได้ออกติดตามจับกุมตัว นายหนูแดง พรมรังษี ได้ พร้อมของกลางไม้ท่อนเหลี่ยมที่ใช้กระทำผิด ที่ถนนทางเข้าบ้านเลขที่ 207 หมู่ 8 ในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นนายหนูแดงยังไม่สามารถให้การได้ ยังพูดจาวกวน จับใจความไม่ได้ และได้นำตัวไปยัง สภ.นาวัง เพื่อควบคุมตัวไว้ระหว่างสอบสวน ขณะที่ นายธนากร อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้ไปเคารพศพนายธีระศักดิ์ ที่บ้านผู้ตาย พร้อมกับมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ญาติผู้ตาย.