วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนทะลัก บขส.โคราช 'เจ๊เกียว' สั่งลุยจัดรถร่วมเสริมเข้า กทม.อีก 100 คัน

บขส.โคราชทะลัก ประชาชนแห่ซื้อตั๋วรถทัวร์ต่อแถวยาวจนล้นออกนอกชานชาลา 'เจ๊เกียว' สั่งลุยใช้รถร่วมบริการเสริม 100 คัน ด้านขนส่งเพิ่มรถจาก 200 เป็น 400 เที่ยว มั่นใจจะเหลือผู้โดยสารตกค้างไม่มาก

เมื่อวันที่ 16 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 คราคร่ำไปด้วยพี่น้องประชาชนหลายพันคัน ซึ่งส่วนใหญ่พากันหิ้วข้าวของและแบกสัมภาระพะรุงพะรัง ไม่ว่าจะเป็น กระสอบข้าวสาร กระสอบข้าวเหนียว กล่องใส่น้ำปลาร้า ปลาร้าบอง ปลาจ่อม พริกแห้ง เป็นต้น เพื่อเดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออก โดยประชาชนเดินทางกลับมากกว่าเมื่อวานที่ผ่านมา เมื่อได้ตั๋วแล้วบางบริษัทต้องให้ไปนั่งรอตามเต็นท์ที่จัดไว้ให้ต่อเที่ยว ใช้เวลารอ 2 ชั่วโมง โดยมีการะประกาศทางเครื่องขยายเสียงแจ้งให้ประชาชนทราบเพื่อให้มีทางเลือกไปใช้บริการบริษัทอื่นได้แทน

นายศิระ บุญธรรมกุล ผู้อำนวยการขนส่งจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า ได้นำเจ้าหน้าที่ขนส่งออกตรวจสภาพความพร้อมของพนักงานขับรถทั้งตรวจวัดแอลกอฮอล์ และสภาพร่างกายทุกคน และได้รับความร่วมมือจาก เจ๊เกียว หรือ นางสุจินดา เชิดชัย นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารแห่งประเทศไทย เจ้าของบริษัทรถทัวร์ (ราชสีมาทัวร์) ได้นำรถร่วมบริการมาเสริมรถจำนวน 100 คัน

นอกจากนี้ ขนส่งยังได้เพิ่มรสบัสมุ่งหน้าเข้า กทม.อีกเป็น 400 เที่ยว จากเดิมที่มีแค่ 200 เที่ยวเพื่อรองรับปริมาณของประชาชนที่มาใช้บริการเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรถเสริม 100 คัน น่าจะเพียงพอในการบริการนำประชาชนออกจาก จ.นครราชสีมา ไปกรุงเทพฯ ได้ในเวลารวดเร็วขึ้น ส่วนเรื่องผู้โดยสารตกค้างก็พอมีอยู่บ้าง ไม่มากนัก โดยจะส่งผู้โดยสารหมดประมาณตี 01.00-02.00 น. ขอฝากพี่น้องประชาชนให้ใจเย็นและไม่ต้องกังวล ทุกคนได้เดินทางกลับไปทำงานแน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า การจราจรบนถนนมิตรภาพมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เข้าเขตนครราชสีมาปริมาณรถน้อย เนื่องจากปริมาณรถส่วนใหญ่ไปอยู่ในพื้นที่ อ.สีคิ้ว และ อ.ปากช่อง โดยมีการติดขัดชะลอตัวต่อเนื่องตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมาจนกระทั่งเช้าและสาย

บขส.อุดรธานี คนแน่น ขนส่งมั่นใจไม่มีคนตกค้าง

ด้านนายสนธยา ทลาไธลง นายสถานีขนส่งอุดรธานี แห่งที่ 1 กล่าวว่า ทาง บขส.ได้จัดเตรียมรถเสริมไว้ ให้บริการผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับเข้า กทม. ตั้งแต่เมื่อวานนี้ ซึ่งวานนี้ได้เสริมรถเพื่อให้บริการประชาชนแล้ว 34 คัน ทำให้ไม่มีผู้โดยสารตกค้าง ส่วนวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้า นอกจากรถสายปกติ เราได้นำรถเสริมแล้ว 4 คัน ซึ่งช่วงเย็นวันนี้ ทาง บขส.ได้เตรียมรถเสริมไว้อีก 20 คัน ซึ่งเราจะไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้าง ผู้โดยสารทุกคนจะเดินทางกลับได้ครบทุกคน

บขส.โคราชทะลัก ประชาชนแห่ซื้อตั๋วรถทัวร์ต่อแถวยาวจนล้นออกนอกชานชาลา 'เจ๊เกียว' สั่งลุยใช้รถร่วมบริการเสริม 100 คัน ด้านขนส่งเพิ่มรถจาก 200 เป็น 400 เที่ยว มั่นใจจะเหลือผู้โดยสารตกค้างไม่มาก 16 เม.ย. 2560 13:04 ไทยรัฐ