วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หมู ปากน้ำ' รับพึ่งนักจิตวิทยา 6 เดือน จนคว้าตั๋วสอยคิวโลก

“หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ มือ 72 โลก เผยใช้หมอจิตวิทยาช่วยฟื้นฟูมาตลอด 6 เดือนเต็ม เพื่อทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น จนสามารถคว้าตั๋วลุยครูซิเบิลได้สำเร็จยก “รอนนี-ครอบครัว” คือไอดอลในการสู้ชีวิต ยอมรับตื่นเต้นทำตัวไม่ถูกที่ได้มีโอกาสเดินบนพรมเข้าสู่ครูซิเบิล ท่ามกลางแฟนสอยคิวที่ให้การต้อนรับอย่างเนืองแน่น...

การแข่งขันสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลก “2017 Betfred World Snooker Championship” ซึ่งปีนี้ฉลองการจัดการดวลคิวครบรอบ 40 ปี ที่สังเวียนศักดิ์สิทธิ์ “ครูซิเบิล เธียเตอร์” เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ระหว่าง 15 เม.ย.-1 พ.ค.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 1,910,000 ปอนด์ หรือเกือบ 100 ล้านบาท ซึ่งในการดวลคิวรอบ 32 คน “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ มือ 72 โลก สามารถผ่านเข้ารอบมาได้สำเร็จและเป็นคนที่ 4 ในประวัติศาสตร์นักกีฬาไทยที่ลงเล่นที่ครูซิเบิล โดยจะดวลกับ “จิงโจ้มหาประลัย” นีล โรเบิร์ตสัน มือ 9 และแชมป์โลก ปี 2010 จากออสเตรเลีย ในระบบ 10 ใน 19 เฟรม ซึ่งจะเริ่มเซสชั่นแรกวันที่ 19 เม.ย. เวลา 01.00 น.และเซสชั่นสอง วันที่ 20 เม.ย. เวลา 19.00 น.

ล่าสุด “หมู ปากน้ำ” พร้อมกับนักสอยคิวอีก 31 คนที่ผ่านเข้ารอบ เดินทางไปร่วมเปิดการแข่งขัน ซึ่งเป็นวันดีเดย์ก่อนที่จะแข่งขันจริงท่ามกลางแฟนสอยคิวที่ยืนปรบมือตลอดทาง จากนั้นก็เข้าไปทำกิจกรรมในครูซิเบล เธียเตอร์ ที่นำนักกีฬาทั้งอดีตและปัจจุบันมาร่วมงาน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ตื่นเต้นและทำตัวแทบไม่ถูกเมื่อเจอแฟนสนุ้กเกอร์ต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ส่วนสำคัญในการเข้ารอบได้สำเร็จนั้นมาจากการที่ผมได้รับคำแนะนำจากผู้ใหญ่ที่นับถือ ด้วยการให้ทำงานร่วมกับหมอจิตวิทยามาตลอดในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ทำให้รู้สึกผ่อนคลายและมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยคุณหมอจะส่งคลิปเสียงมาให้ฟังทุกวัน ก่อนที่จะพักผ่อน ยอมรับว่าเป็นสิ่งที่ช่วยผมได้เยอะทีเดียว

หมู ปากน้ำ กล่าวอีกว่า ไอดอลของตนทั้งชีวิตจริงและสนามแข่งขันนั้น ในวงการสนุ้กเกอร์คือ รอนนี โอซุลลิแวน ส่วนไอดอลที่เป็นแบบอย่างที่ดีที่สุดในชีวิตของผมนั้นคือพ่อแม่ เพราะพ่อแม่ผมไม่เคยหยุดงานเลยทำตั้งแต่ยังหนุ่มๆสาวๆจนวันนี้ 60 กว่าแล้วยังทำงานทุกวันไม่เคยหยุด และทำงานหนักมาก ตรงจุดนี้ผมถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี และหวังว่าผมจะทำผลงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ เพื่อจะให้พ่อแม่ได้พักบ้าง

สำหรับ “หมู ปากน้ำ” เคยทำผลงานได้ดีที่สุดในวงการสอยคิวโลก นั่นคือผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย รายการไชน่า โอเพ่น เมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา และรายการชิงแชมป์โลกครั้งนี้ ได้รับเงินการันตีไปแล้ว 16,000 ปอนด์ หรือ 800,000 บาท ในการเข้าถึงรอบ 32 คนสุดท้าย

“หมู ปากน้ำ” เผยใช้หมอจิตวิทยาช่วยฟื้นฟูมาตลอด 6 เดือนเต็ม เพื่อทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น จนสามารถคว้าตั๋วลุยครูซิเบิลได้สำเร็จยก “รอนนี-ครอบครัว” คือไอดอลในการสู้ชีวิต... 16 เม.ย. 2560 12:25 16 เม.ย. 2560 12:37 ไทยรัฐ