วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โปรเม’ ติดโผ 30 ดาวเด่นเอเชีย จากนิตยสารฟอร์บส์

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมืออันดับ 3 ของโลกวัย 21 ปี ได้รับการประกาศจากนิตยสาร “ฟอร์บส์” เป็น 1 ใน 30 ดาวเด่นของเอเชียที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี ในหมวดของบันเทิงและกีฬา ซึ่งมีนักกีฬาคนดังจากชาติอื่น อาทิ โจเซฟ สกูลลิ่ง จากสิงคโปร์ เฉินหลง จากจีน ชินจิ คากาวะ จากญี่ปุ่น ซอน เฮือง มิน จากเกาหลีใต้ และ จู ถิง นักวอลเลย์บอลสาวจีนเป็นต้น ติดอยู่ในโผเดียวกัน...

นิตยสาร “ฟอร์บส์” ซึ่งเป็นนิตยสารที่ทรงอิทธิพลทางด้านการเงินการธนาคารของโลก ประกาศรายชื่อ 300 ดาวเด่นของเอเชียที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี ซึ่งในหมวดของบันเทิงและกีฬา มีชื่อของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟหญิงแห่งปี 2016 วัย 21 ปีของไทยรวมอยู่ด้วย

ในหมวดบันเทิงและกีฬานี้ มีนักกีฬาเอเชียรวมทั้งสิ้น 14 คน ที่อยู่ในรายชื่อ ซึ่งนอกจาก เอรียา จุฑานุกาล ซึ่งเป็นนักกอล์ฟแล้ว อีก 13 รายชื่อประกอบด้วย บิวเดน บาร์เรตต์ นักรักบี้วัย 25 ปีจากนิวซีแลนด์ เฉินหลง นักแบดมินตันวัย 28 ปีจากจีน เฉินยู่หลิน นักกระโดดน้ำสาววัย 24 ปีจากจีน ชอยมีซุน นักยิงธนูสาววัย 21 ปี จากเกาหลีใต้ ฟูหยวนฮุย นักว่ายน้ำสาววัย 20 ปี จากจีน ชารัธ กายัควัด นักว่ายน้ำพาราลิมปิก วัย 25 ปี จากอินเดีย โคซูเกะ ฮากิโน นักว่ายน้ำ 4 เหรียญทองโอลิมปิกวัย 22 ปี จากญี่ปุ่น ชินจิ คากาวะ นักฟุตบอลวัย 28 ปี จากญี่ปุ่นของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ดิปา คาร์มาการ์ นักยิมนาสติกสาววัย 23 ปี จากอินเดีย ซาคชิ มาลิค นักมวยปล้ำสาววัย 24 ปี จากอินเดีย โจเซฟ สกูลลิ่ง นักว่ายน้ำเหรียญทองโอลิมปิก วัย 21 ปี จากสิงคโปร์ ซอนเฮืองมิน นักฟุตบอล วัย 24 ปี จากเกาหลีใต้ของทีมสเปอร์ส และจูถิง นักวอลเลย์บอลสาวทีมชาติจีน วัย 22 ปี

เอรียา จุฑานุกาล คว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ในปี 2016 ได้ถึง 5 รายการ และหนึ่งในนั้นเป็นการแข่งขันเมเจอร์คือ Ricoh Women’s British Open และได้รางวัลนักกอล์ฟแห่งปีทั้งของแอลพีจีเอทัวร์และของสมาคมผู้สื่อข่าวกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา รวมทั้งผู้ทำเงินรางวัลสูงสุดของแอลพีจีเอทัวร์ปี 2016 และแชมป์ Race to CME Globe

“โปรเม” ได้รับการประกาศจากนิตยสาร “ฟอร์บส์” เป็น 1 ใน 30 ดาวเด่นของเอเชียที่มีอายุน้อยกว่า 30 ปี ในหมวดของบันเทิงและกีฬา ซึ่งมีนักกีฬาคนดังจากชาติอื่น อาทิ โจเซฟ สกูลลิ่ง, ชินจิ คากาวะ, ซอน เฮือง มิน และ จู ถิง 16 เม.ย. 2560 12:19 ไทยรัฐ