วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งพุ่งตัดหน้า รถตู้นักท่องเที่ยวอินเดียพลิกคว่ำศรีราชา หวิดดับยกคัน

รถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย จากสนามบินสุวรรณภูมิมุ่งหน้าสวนเสือศรีราชา เจอเก๋งพุ่งตัดหน้า โชเฟอร์ตัดสินใจหักหลบ รถตกร่องน้ำข้างทางก่อนพลิกคว่ำ ส่งผลเจ็บรวม 9 ราย โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ 16 เม.ย.60 พ.ต.ต.สมพงษ์ อติวงศ์ธาดา สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถตู้รับนักท่องเที่ยวต่างชาติพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายสวนเสือศรีราชา - หนองค้อ ช่วงหน้าหมู่บ้านเดอะซีซั่น วัลเล่ย์ หมู่ 3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา

ที่เกิดเหตุ พบรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า คอมมิวเตอร์ สีขาว ทะเบียน ฮท 7318 กรุงเทพมหานคร สภาพพลิกคว่ำตะแคงได้รับความเสียหาย ใกล้กันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นชาวอินเดีย จำนวน 9 คน ทราบชื่อต่อมา ชื่อ 1.Mr.VIJENDRA CHAUHAN อายุ 40 ปี 2.Mr.ANKIT KHANNA อายุ 31 ปี 3.Mr.KHURRAM ALI อายุ 35 ปี 4.Mr.ASHWANI AGORWAI อายุ 37 ปี 5.Mr.YASHPAL SINGH อายุ 38 ปี 6.Mr.PAWAN KUMAR SHARMA อายุ 36 ปี 7.Mr.RAJEEV VERMA อายุ 36 ปี 8.Mr.MIHIT AGARWAL อายุ 36 ปี 9.Mr.BILAL ANWER (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 26 ปี ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้งหมด 9 คน ได้รับบาดเจ็บเคล็ดขัดยอกและมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย

จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯ ต้องทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนลำเลียงคนเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ส่วนคนขับรถตู้คันดังกล่าวทราบชื่อต่อมาชื่อ นายนพคุณ วงศ์ใหญ่ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 หมู่ 11 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี จ.อุดรธานี คนขับรถตู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายนพคุณ คนขับรถตู้ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้รับนักท่องเที่ยวมาจากสนามบินสุวรรณภูมิ มุ่งหน้ามาเที่ยวที่สวนเสือศรีราชา และมาถึงที่เกิดเหตุ ตนกำลังจะเลี้ยวเข้าสวนเสือ แต่เกิดมีรถเก๋งไม่ทราบสีและทะเบียน วิ่งตัดหน้า ทำให้รถของตนต้องหักหลบและเสียหลักตกไปในร่องน้ำข้างทางก่อนพลิกคว่ำ จนทำให้นักท่องเที่ยวและตนได้รับบาดเจ็บตามดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายนพคุณไปทำการสอบสวนหาสาเหตุให้แน่ชัดก่อน ก่อนเร่งหารถเก๋งที่ตัดหน้ามาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย จากสนามบินสุวรรณภูมิมุ่งหน้าสวนเสือศรีราชา เจอเก๋งพุ่งตัดหน้า โชเฟอร์ตัดสินใจหักหลบ รถตกร่องน้ำข้างทางก่อนพลิกคว่ำ ส่งผลเจ็บรวม 9 ราย โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต 16 เม.ย. 2560 12:15 ไทยรัฐ