บริการข่าวไทยรัฐ

นทท.แวะกราบไหว้พระพุทธชินราชเสริมสิริมงคล ก่อนเดินทางกลับ

นักท่องเที่ยวและประชาชนชาวไทยแวะไหว้ขอพรหลวงพ่อพระพุทธชินราชที่เมืองสองแคว ก่อนเดินทางกลับล่วงหน้า 1 วัน หลังหยุดพักผ่อนยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า เนื่องในวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ก่อนประชาชนเดินทางกลับไปทำงาน ซึ่งเป็นการเดินทางล่วงหน้าแม้ว่าในวันพรุ่งนี้ 17 เม.ย. จะเป็นวันหยุดชดเชยก็ตาม โดยต่างพากันมาไหว้พระขอพรพระพุทธชินราชและซื้อของฝากของที่ระลึก รวมทั้งการซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคกันอย่างเนืองแน่น ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งประชาชนจำนวนมากต่างมากราบไหว้ขอพรองค์หลวงพ่อพระพุทธชินราช พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดพิษณุโลก และสรงน้ำพระพุทธชินราชจำลอง รวมทั้งพระบรมสารีริกธาตุที่ทางวัดจัดไว้ให้บริเวณหน้าวิหารหลวง เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนจะเดินทางกลับไปทำงานยังกรุงเทพมหานครและจังหวัดอื่นๆ

นอกจากนี้บรรยากาศการซื้อขายของฝากของที่ระลึก ยังเป็นไปอย่างคึกคัก ส่วนใหญ่ยังนิยมซื้อกล้วยตากบางกระทุ่ม และผลิตภัณฑ์จากกล้วย ของฝากขึ้นชื่อของจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งบรรดาร้านค้ากล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดขายในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะขายดีมากกว่าช่วงเวลาอื่น 2-3 เท่า ส่งผลให้แต่ละร้านมีเงินสะพัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไม่ต่ำกว่า 1 แสนบาท โดยบรรยากาศการซื้อขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ประชาชนก็อุดหนุนซื้อเพื่อเสี่ยงโชคเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทยกันอย่างคึกคักอีกด้วย.