วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พสกนิกรทั่วสารทิศ หลั่งไหลถวายสักการะพระบรมศพในหลวง ร.9 แต่เช้าตรู่

ประชาชนทั่วทุกสารทิศ ใช้วันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เดินทางต่อแถวรอเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างเนืองแน่น ด้วยความจงรักภักดี

วันนี้ 16 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ท้องสนามหลวงและพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ซึ่งยังเป็นวันหยุดในช่วงสงกรานต์ ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามารอต่อแถว เพื่อกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างเนืองแน่น ด้วยความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ซึ่งทางสำนักพระราชวังเปิดให้ประชาชนเข้าพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ตั้งแต่เวลา 05.00 น.

โดยมีเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ เทศกิจ และจิตอาสากลุ่มต่างๆ คอยอำนวยความสะดวกและจัดระเบียบแถวให้กับประชาชน ขณะที่กรุงเทพมหานครได้ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มารอต่อแถวสามารถรับอาหารได้ที่โรงทานด้านข้างพระแม่ธรณีบีบมวยผม ก่อนเข้าไปในเต็นท์พักคอย รวมทั้งรับน้ำดื่มคนละ 1 ขวด และสามารถเติมได้จากจุดเติมน้ำดื่ม หรือรับบริการจากเจ้าหน้าที่ที่คอยให้บริการเติมน้ำในเต็นท์พักคอย

ทั้งนี้ ประชาชนยังสามารถเดินทางไปกราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้จนถึงเวลา 21.00 น. โดยทางสำนักพระราชวังขอความร่วมมือประชาชนที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพฯ รวมถึงเข้าชมนิทรรศการ เย็นศิระ เพราะพระบริบาล แต่งกายด้วยชุดสุภาพเรียบร้อย และไม่นำอาหารเข้ามารับประทานบริเวณท้องสนามหลวง.

ประชาชนทั่วทุกสารทิศ ใช้วันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เดินทางต่อแถวรอเข้าถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างเนืองแน่น ด้วยความจงรักภักดี 16 เม.ย. 2560 11:26 ไทยรัฐ