วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุคคลในข่าว 17/04/60

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....สงครามโลกระอุ ฉบับประจำวันจันทร์ที่ 17 เมษายน 2560

การที่ สหรัฐฯ ตัดสินใจทิ้งบอมบ์ ระเบิดยักษ์ ใส่ฐานที่มั่นกลุ่มก่อการร้ายใน อัฟกานิสถาน.....โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ประกาศนโยบายต่างประเทศอันทรงพลัง.....ประกาศสงครามก่อการร้ายด้วยน้ำหนักระเบิดเกือบ 1 หมื่นกิโลกรัม.....ส่งผลให้ ตลาดหุ้นในเอเชีย ร่วงระเนระนาด.....ตอกย้ำความเป็น ประเทศมหาอำนาจ ทั้งเศรษฐกิจและความมั่นคง.....อาเซียน จะต้องเร่งทบทวนความร่วมมือให้เป็นหนึ่งเดียวโดยเร็วที่สุด

รัสเซียทูเดย์ รายงานข่าว เกาหลีเหนือ พร้อมที่จะตอบโต้ สหรัฐฯ.....หากว่า เรือบรรทุกเครื่องบินของสหรัฐฯ ที่มุ่งหน้าสู่คาบสมุทรเกาหลี.....มี พฤติกรรมรุกรานเกาหลีเหนือ.....เปียงยาง ก็พร้อมที่จะ ยิงขีปนาวุธทำลายฐานทัพสหรัฐฯ ในแปซิฟิก เกาะกวม และบนเกาะโอกินาวาในญี่ปุ่น.....รวมทั้ง ประเทศสหรัฐฯ ที่อยู่ในพิสัยทำการของ ขีปนาวุธระดับยุทธศาสตร์.....เปิดหน้า ประกาศสงครามกับสหรัฐฯ เต็มตัว จับตาในวาระครบรอบวันเกิด 105 ปี ของ คิม อิลซุง ผู้ก่อตั้งประเทศกับท่าทีที่ชัดเจนของเกาหลีเหนือ .....สอดคล้องกับการแสดงความเห็นของ หวัง อี้ รมว.ต่างประเทศจีน .....ความตึงเครียดระหว่าง สหรัฐฯกับเกาหลีเหนือ.....ลุกลามจนถึงขั้นแตกหัก.....ความขัดแย้งทางทหารพร้อมที่จะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา.....สำนักข่าวเอ็นบีซี ยืนยันว่า ขณะนี้ เรือพิฆาตติดขีปนาวุธโทมาฮอว์กของสหรัฐฯ 2 ลำ.....ถูกส่งเข้าประจำการห่างจาก พื้นที่ทดสอบนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือ ประมาณ 480 กิโลเมตรเท่านั้น.....การตัดสินใจของ ทรัมป์ ที่จะเผด็จศึกกับ เกาหลีเหนือ เกิดขึ้นหลังจากที่ ทรัมป์ ได้หารือกับ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน.....และโพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ หากปักกิ่งไม่ยอมดำเนินการใดๆ.....สหรัฐฯและพันธมิตรจะจัดการกับเกาหลีเหนือด้วยตัวเอง

เบื้องหลังเบื้องลึก ส่งสัญญาณการเปิดศึกจัดการ ปัญหาคาบสมุทรเกาหลี.....จากกรณีการเสียชีวิตของ พี่ชายต่างมารดา คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในสนามบินของ มาเลเซีย.....เป็นที่ทราบกันดีว่า พี่ชายต่างมารดาของผู้นำเกาหลีเหนือ ได้รับการดูแลและคุ้มครองจาก จีน โดยให้สถานที่พำนักในมาเก๊า.....กลายเป็นว่า กรณีการสังหารที่เกิดขึ้น จีน ถูกจับตามากที่สุด

ขณะเดียวกัน มาเลเซีย อนุญาตให้มีคนงานเหมืองจาก เกาหลีเหนือ ที่อ้างว่าเพราะมีความเชี่ยวชาญเรื่องเหมืองเป็นพิเศษ.....และยังมีรายงานข่าวด้านความมั่นคงว่า มาเลเซีย มีค่ายลับในการใช้เป็นที่พักของผู้อพยพจากภัยสงครามการก่อการร้าย.....ที่ สหรัฐฯ ให้การสนับสนุน.....ประกอบกับข่าวที่ว่า สภาความมั่นคงแห่งชาติญี่ปุ่น หารือวิธีการรับมือความเป็นไปได้ที่ ชาวเกาหลีเหนือจะอพยพมาในญี่ปุ่น.....โดย ญี่ปุ่น ต้องการส่งเครื่องบินและเรือรบไปช่วยเหลือในการอพยพครั้งนี้ รวมทั้ง พลเมืองของเกาหลีใต้ ด้วย.....เลขาธิการ ครม.ของญี่ปุ่น โยชิฮิเดะ สุกะ ยอมรับว่า รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับ ความเคลื่อนไหวของเกาหลีเหนือ อยู่เช่นกัน.....ประเด็นเหล่านี้ มีความชัดเจนหลังจากที่ ชินโสะ อาเบะ หารือกับ ทรัมป์ และมีการ ทำแผนรับมือวิกฤติบนคาบสมุทรเกาหลี ตั้งแต่เดือน ก.พ.ที่ผ่านมา.....โลกกำลังจะร้อนเป็นไฟ

อ้า หันมามอง ปัญหาการเมืองในประเทศไทย กลายเป็นเรื่อง จิ๊บจ๊อย ไปทันที.....จับตาไปที่ประเด็น ครบวันลาพักผ่อนของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม.....ข่าวลือจะเป็นข่าวจริงหรือเป็นแค่ข่าวลือ..... “อินทรีเหล็ก” เชื่อขนมกินได้ ถ้ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่มี พี่ใหญ่ ที่ชื่อว่า บิ๊กป้อม คอยรับหน้าเสื่อช่วยประสานสิบทิศ.....รัฐบาล คสช. จะเจองานหนักมากกว่านี้หลายเท่า

โลกกำลังล้อมอาเซียน บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แจง ระหว่างวันที่ 28-29 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ ดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ จะเดินทางเข้าร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 30 ที่ กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์..... นอกจากสถานการณ์ขัดแย้งที่มีผลกระทบกับอาเซียนในเวลานี้แล้ว.....พล.อ.ประยุทธ์ จะไปพูดเรื่องการส่งเสริมแนวความคิด ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มุ่งลดความเหลื่อมล้ำ.....และคงจะต้องเตรียมตอบคำถาม รัฐธรรมนูญและประชาธิปไตย ในประเทศไทย.....โดย สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา จัดทำ รัฐธรรมนูญฉบับภาษาอังกฤษ ไว้เป็นที่เรียบร้อย

อ้า ส่วนสถานการณ์ในประเทศ.....พรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ออกมาทำความเข้าใจการพิจารณากฎหมาย ไม่ให้ขัดกับ ม.77 แห่งรัฐธรรมนูญ.....ใน 3 ขั้นตอนรับฟังความเห็นผู้เกี่ยวข้อง.....จัดทำ ผลกระทบที่จะเกิดจากกฎหมายดังกล่าว และ รายงานต่อประชาชน.....เอาแค่การพิจารณาร่างกฎหมายที่ยังค้างคาอยู่ใน สนช. ที่จะต้องนำมาทบทวนใน 3 ขั้นตอน..... ก็ยุ่งตายหะแล้ว

ปตท. จับมือกับ กองบังคับการตำรวจจราจร สนับสนุนขับขี่ปลอดภัยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.เป็นประธานปล่อยแถวตำรวจจราจร มี พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก ผบก.จร.และ วิทวัส สวัสดิ์ชูโต รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริหารความยั่งยืนและวิศวกรรมโครงการ ปตท.แถลงข่าว ประชารัฐ เพื่อสังคม ด้านการสร้างความปลอดภัยทางถนน มอบบัตรเติมน้ำมันรวมมูลค่า 2.5 แสนบาทให้กับผู้ขับขี่รถสาธารณะ สนับสนุนโครงการรับแจ้งเหตุด่วนเหตุร้ายผ่านแอพพลิเคชั่น Police I lert U&GetVan Driver....วันนี้ อัครวิทย์ รัตนประสิทธิ์ ขอเชิญพี่น้องชุมชนวัดอรุณ ร่วมงานสมโภช สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ที่ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน ปากซอยวังเดิม 3 เขตบางกอกใหญ่


"อินทรีเหล็ก"

16 เม.ย. 2560 09:37 ไทยรัฐ