วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงเผาวอดร้านรองเท้ามือ 2 โรงเกลือ 20 คูหา ต้นเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เพลิงไหม้ร้านขายรองเท้าเก่า ภายในตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว วอดกว่า 20 คูหา ระหว่างเจ้าของปิดร้านเที่ยวสงกรานต์ สาเหตุเบื้องต้นไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายถึง 5 ล้านบาท  

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 16 เม.ย. 60 พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดเดชไทย ซึ่งอยู่ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ ตลาดการค้าชายแดน อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมไหม้ร้านค้ารองเท้ามือสอง ซึ่งเป็นห้องแถวให้เช่าปลูกติดกันรวมกว่า 40 คูหา ซึ่งเพลิงกำลังลุกลามไปถึงคูหาที่ 10-11 ภายในตลาดเดชไทยที่อยู่ตรงข้ามตลาดโรงเกลือ พื้นที่ ม.7 บ้านดงงู ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ระดมรถน้ำและรถดับเพลิงกว่า 20 คันมาระดมช่วยกันดับเพลิง และประสาน จนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอรัญประเทศตัดกระแสไฟ เนื่องจากเกิดเหตุไฟช็อตเป็นระยะ ทราบต่อมาว่าร้านค้าทั้งหมดเป็นของชาวกัมพูชา ซึ่งอยู่ระหว่างปิดร้านเที่ยวสงกรานต์ จนท.ตัดกุญแจพังประตูฉีดน้ำเข้าไปดับไฟที่กำลังโหมไหม้ภายในร้านอยู่นานกว่า 1.30 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้ และสามารถดับได้ในที่สุด

หลังเพลิงสงบ ประเมินความเสียหายเบื้องต้น ร้านรองเท้ามือสองถูกเพลิงไหม้ประมาณ 20 คูหา มูลค่าน่าจะถึง 5 ล้านบาท สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าของร้านกลับมาจะได้ทำการสอบปากคำต่อไป. 

เพลิงไหม้ร้านขายรองเท้าเก่า ภายในตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว วอดกว่า 20 คูหา ระหว่างเจ้าของปิดร้านเที่ยวสงกรานต์ สาเหตุเบื้องต้นไฟฟ้าลัดวงจร มูลค่าความเสียหายถึง 5 ล้านบาท 16 เม.ย. 2560 08:14 ไทยรัฐ