วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมชบาจ๊ะจ๋า 17/04/60

โดย โสมชบา

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเปิดอาคาร “เด็กและเยาวชนบ้านพระพร” ที่มูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน เขตห้วยขวาง วันที่ 23 เม.ย.เวลา 16.00 น.

สงกรานต์ปีนี้ ท่านผู้หญิงมณฑินี มงคลนาวิน รื้อเครื่องเงินสวยโก้โบราณครบชุดทั้งขันและพาน มาจัดดอกไม้สดและน้ำลอยดอกมะลิอย่างสวยคลาสสิก โดยไม่ลืมเอาไก่คริสตัลวางไว้บนพานเพื่อให้จดจำว่าเป็นสงกรานต์ปีระกา

งาน BIG+BIH ครั้งนี้คึกคักกว่าทุกปี เพราะ มาลี โชคล้ำเลิศ อธิบดี DITP ชวนผู้ซื้อใหญ่เล็ก ผู้ซื้อกลุ่มใหม่ทั้งคอนเซปต์สโตร์ มัลติแบรนด์ กิฟต์ช็อป นักออกแบบ มัณฑนากร ไปเจรจาการค้ากับผู้ประกอบการของขวัญและของใช้ในบ้านกว่า 400 บริษัท 19-21 เม.ย. และให้ซื้อปลีก 22-23 เม.ย. ที่ไบเทค บางนา

อะบิจิต กุลคาลนิ แห่งยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้งฯ เตรียมสร้างสีสันให้ซัมเมอร์อีกครั้ง ด้วยปาร์ตี้และโชว์สุดเซอร์ไพรส์ เปิดตัวไอศกรีมรสใหม่ ในงาน “แม็กนั่ม เรด เวลเว็ท โฮเทล เดอ เพลย์” ที่ไปรษณีย์กลาง บางรัก 25 เม.ย. เวลา 18.00 น.

ช่วงหยุดยาว สุทธิกฤษฎิ์ ถนอมบูรณ์เจริญ จัดทริปไปอังกฤษเพื่อเยี่ยมลูกชายคนเก่ง เกีย ที่จบวิศวะจุฬาฯ แล้วไปต่อโทด้านไฟแนนซ์--เจอลูก 1 วัน อีก 5 วันที่เหลือ เสี่ยทอง–สุทธิกฤษฎิ์ เจอเพื่อน วตท.19 อาทิ กิตติ สิงหาปัด กิตติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์

ได้เพื่อนวิศวกรชาวอัฟกานิสถาน มาเรียนมวยไทย วันกลับ ชชานนท์ ลิ่มทอง บอกว่าปีหน้าเจอกัน แต่ใจหาย เมื่อเขาบอกว่าถ้ายังมีชีวิตอยู่ถึงปีหน้า เพราะทุกวันที่ออกจากบ้าน ไม่รู้เลยว่าจะได้กลับไหม--มารดา นงนาถ กมลาศน์ฯ ฟังแล้วน้ำตาปริ่ม บอกเพื่อนๆว่า อยากทำอะไรก็จงทำ ถ้ามีความสุข เพราะชีวิตไม่แน่นอน

เป็น GM แมนดาริน โอเรียนเต็ล มา 5 ปี จนคนไทยเคยคุ้นกับอัธยาศัยน่ารักสุภาพ หญิงเก่ง Amanda Hyndman ตัดสินใจรีไทร์ในวัย 53 โดยไม่อาลัยกับตำแหน่งใหญ่ เพราะอยากมีโมเมนต์แสนสุข จูงมือสามีสุดที่รักเที่ยวไปแบบให้เวลากันเต็มที่ในตอนที่ใจยังมีไฟ และร่างกายแข็งแรง--เป็นแรงบันดาลใจให้คนที่ทำแต่งาน ได้คิดว่าจะมัวรอไปอีกนานแค่ไหน และเพื่ออะไร กว่าจะได้ใช้ชีวิตกับคนที่รัก.

โสมชบา

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้า โสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จเปิดอาคาร “เด็กและเยาวชนบ้านพระพร” ที่มูลนิธิพันธกิจเรือนจำคริสเตียน เขตห้วยขวาง วันที่ 23 เม.ย.เวลา 16.00 น. 16 เม.ย. 2560 07:59 ไทยรัฐ