วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘อาซาร์ด’ แนะ ‘บัตชัวยี’ พิจารณาย้ายหนีเชลซี

เอเดน อาซาร์ด ปีกของเชลซี แนะนำ มิชี บัตชัวยี ดาวยิงเพื่อนร่วมทีม ควรพิจารณาย้ายทีมเพื่อหาโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 เม.ย. ว่า เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมชาติเบลเยียมของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี แนะนำ มิชี บัตชัวยี กองหน้าเพื่อนร่วมชาตื ควรพิจารณาย้ายออกจากทีมเชลซี เพื่อหาโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ เพราะเป็นนักเตะที่มีฝีเท้ายอดเยี่ยม

บัตชัวยี ย้ายจากทีมโอลิมปิก มารืกเซย มาอยู่กับ เชลซี เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ด้วยค่าตัว 33 ล้านปอนด์ แต่เขาใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนั่งเป็นตัวสำรอง เพิ่งทำไปเพียง 1 ประตู จากการลงเล่น 17 นัดในพรีเมียร์ลีก อย่างไรก็ตาม อาซาร์ด เชื่อว่าแข้งวัย 23 ปี มีคุณสมบัติเพียงพอที่จะไปได้ไกลกว่านี้อีกเยอะ แต่เขาควรพิจารณาย้ายทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ หากสถานการณ์ของเขายังไม่ดีขึ้น

“คำแนะนำที่ผมจะมอบให้กับนักเตะที่ไม่ค่อยได้ลงเล่นคือคุณต้องลงเล่น เขาต้องพยายามลงเล่นให้เชลซีมากขึ้น หรือหาสโมสรที่จะช่วยให้เขาได้มีโอกาสลงเล่นมากกว่านี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เขามีฤดูกาลที่ยอดเยี่ยมกับมาร์กเซย ซึ่งเป็นฤดูกาลที่เขาลงเล่นอย่างสม่ำเสมอและทำประตูได้ แต่มันคือบททดสอบสำหรับเขา ผมหวังว่าเขาจะพบความสุขในการลงเล่น และทำประตูได้มากมายเหมือนกับที่เขาเคยทำได้กับ สตองดาร์ ลีแอช หรือ มาร์กเซย ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา” อาซาร์ด กล่าว

เอเดน อาซาร์ด ปีกของเชลซี แนะนำ มิชี บัตชัวยี ดาวยิงเพื่อนร่วมทีม ควรพิจารณาย้ายทีมเพื่อหาโอกาสลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ... 16 เม.ย. 2560 02:46 ไทยรัฐ