วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุราพาติดคุก! พ่อค้าหมัดสั่ง ต่อยขี้เมาตาย

ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ตามลากคอพ่อค้าขายเสื้อผ้า หลังชกขี้เมาตาย คาหมัด เหตุเพราะปั่นจักรยานเฉี่ยว เข้ามาในวงเหล้าขณะกำลังนั่งดื่มฉลองสงกรานต์ก่อนแฉลบไปโดนเพื่อนที่กำลังยืนเยี่ยว รับสารภาพทำไปเพราะความเมาและโกรธแค้นแทนเพื่อน ชกแค่ 3 หมัด ไม่มีเจตนาให้ถึงตาย

ขี้เมาชกขี้เมาดับ เปิดเผยเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 15 ม.ย. ร.ต.อ.กฤติพรรธน์ ชิณะรักษ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งมีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 225 ซอยสวนผัก 19 แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กทม. จึงเดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู พบศพนายธนัฐ ใจคง อายุ 43 ปี สภาพนอนหงายกลางถนน สวมเสื้อยืดสีดำทับด้วยเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีเทา มีบาดแผลถูกชกต่อยเข้าที่ใบหน้า จนโหนกแก้มใต้ตาซ้ายเขียวช้ำ คิ้วทั้ง 2 ข้างบวมปูด ห่างไปประมาณ 7 เมตร พบรถจักรยานปั่นสองล้อของผู้ตายล้มอยู่ ตรวจสอบในกระเป๋ากางเกงพบเงินสดจำนวน 42 บาท ยาขยายหลอดลม ยาสีฟัน หวี และไฟแช็ก จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามผู้อาศัยในละแวกดังกล่าวทราบว่า ผู้ตายมีบ้านพักอยู่ในซอยสวนผัก 29 ชอบดื่มเหล้า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง มักมีอาการของโรคหอบหืดกำเริบอยู่เป็นประจำ โดยแต่ละวันจะชอบไถเงินชาวบ้านเพื่อนำไปซื้อเหล้าดื่ม ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ปั่นจักรยานเข้ามาในซอยด้วยสภาพมึนเมา แถไปแถมากระทั่งไปเฉี่ยววงเหล้าของกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งกำลังนั่งดื่มสังสรรค์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประมาณ 5-6 คน ก่อนแฉลบไปถูกชายคนหนึ่งในกลุ่มขณะกำลังยืนปัสสาวะอยู่บริเวณพงหญ้าข้างทาง ทำให้เกิดมีปากเสียง เป็นเหตุให้เกิดการตะลุมบอนกันขึ้น ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดจะหลบหนีไป

ร.ต.อ.กฤติพรรธน์กล่าวว่า เบื้องต้นทราบชื่อวัยรุ่นที่นั่งดื่มเหล้าบริเวณจุดเกิดเหตุทั้งหมดแล้ว มีนายป้อม อายุประมาณ 25-30 ปี พักอยู่ท้ายซอยเป็นหัวโจก ขณะนี้ได้ประสานให้ฝ่ายสืบสวนไป ติดตามตัวมาสอบปากคำ ก่อนขยายผลหาตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกัน ที่ สน.ตลิ่งชัน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 และ พ.ต.อ.ธนวรรธน์ ตาระกา ผกก.สน.ตลิ่งชัน ร่วมกันแถลงการจับกุมนายประภัทร์ ศรีนิล หรือป้อม อายุ 33 ปี อาชีพขายเสื้อผ้าย่านสำเพ็ง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน เลขที่ จ.156/2560 ลงวันที่ 15 เม.ย. ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย จับได้ที่บ้านเลขที่ 165/1 ซอยสวนผัก 19 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. สอบสวนนายประภัทร์ให้การรับสารภาพ สาเหตุโกรธแค้นแทนเพื่อน ประกอบกับความเมา ที่ดื่มกินกันมาตั้งแต่ช่วงค่ำ ขณะเกิดเหตุได้เข้าชกต่อยหน้านายธณัฐด้วยหมัดขวาไป 3 ครั้ง ไม่คิดว่าจะทำให้ถึงตาย แต่เมื่อเห็นแน่นิ่งไป จึงรีบหลบหนีจากที่เกิดเหตุ เบื้องต้นควบคุมตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ตามลากคอพ่อค้าขายเสื้อผ้า หลังชกขี้เมาตาย คาหมัด เหตุเพราะปั่นจักรยานเฉี่ยว เข้ามาในวงเหล้าขณะกำลังนั่งดื่มฉลองสงกรานต์ก่อนแฉลบไปโดนเพื่อนที่กำลังยืนเยี่ยว 16 เม.ย. 2560 01:01 ไทยรัฐ