วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ อปพร.สุรินทร์ เหยื่อระเบิดปิงปองเสียชีวิต แล้ว

สาวใหญ่ วัย 51ปี อปพร.สุรินทร์ เหยื่อระเบิดปิงปองเสียชีวิตแล้ว หลังถูกลูกหลง วัยรุ่นอายุเพียง 16 ปี ปาระเบิดเข้าใส่คู่อริในงานวัด แล้วพลาดไปถูกผู้ตายนั่งอยู่ ตร.แจ้งข้อหา และขอฝากขังผู้ต้องหา 

อ.ป.พ.ร.เหยื่อระเบิดปิงปองเสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 15 เม.ย. 2560 ญาติได้นำศพของนางวราภรณ์ สังแสวง อายุ 51 ปี เหยื่อระเบิดปิงปอง ที่วัยรุ่นปาใส่คู่อริในงานวัดแล้วไปถูกผู้ตายได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ออกจาก รพ.สุรินทร์ ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 37 หมู่ 3 ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว และญาติๆ โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นตั้งแต่เวลา 23.30 น.วันที่ 13 เม.ย. 2560 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ สมศรี รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุวัยรุ่นปาระเบิดปิงปองใส่กัน ในงานผ้าป่ามหาสงกรานต์ที่วัดทุ่งสว่าง บ้านทับน้อย หมู่ 7 ต.ทับใหญ่ อ.รัตนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนำส่ง รพ.รัตนบุรี แล้วส่งต่อไปยัง รพ.สุรินทร์ แต่เนื่องจากระเบิดปิงปองที่ปาไปถูกไหล่ขวาแล้วระเบิดถูกศีรษะด้านขวาจนหนังศีรษะเปิดเป็นแผลฉกรรจ์ ทำให้นางวราภรณ์ สังแสวง ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา และก่อนหน้านี้ผู้ตายได้ทำเรื่องบริจาคอวัยวะในร่างกาย ประกอบด้วย ดวงตา 2 ข้าง ม้าม ถุงน้ำดี ปอด และไต ไว้ขณะมีชีวิตอยู่ให้เป็นประโยชน์กับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน หลังจากแพทย์ได้ผ่าตัดเอาอวัยวะต่างๆ ที่แจ้งความประสงค์ไว้แล้ว จึงมอบให้ญาตินำร่างกลับใบบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ซึ่งนายบุญเฮียง สิงหลสาย ผญบ.บ้านทับน้อย และนายประวิทย์ แสงศิลป์ หลานชายนำไปติดตั้งชั่งคราวในงาน 4 ตัว ก็พบว่า ผู้ที่ลงมือก่อเหตุปาระเบิดปิงปองในครั้งนี้ คือ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปีเศษ วัยรุ่นบ้านทับน้อยนั้นเอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและมีวัตถุระเบิด (ระเบิดปิงปอง) ซึ่งนายทะเบียนจะออกใบอนุญาตไว้ในครอบครองมิได้ แล้วนำตัวไปฝากควบคุมตัวไว้ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.สุรินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า ในคืนวันเกิดเหตุ มีมหรสพหมอลำ แสดงในงานดังกล่าว ผู้ตาย ซึ่งเป็น อ.ป.พ.ร. ของตำบลทับใหญ่ ก็ได้ไปช่วยงานด้านบริการ โดยดูแลกิจกรรมสอยดาวที่ทางคณะกรรมการจัดงานมอบหมายให้ ต่อมาวัยรุ่นเจ้าถิ่น และวัยรุ่นต่างหมู่บ้าน มีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันอยู่หน้าเวทีหมอลำ แล้ววิ่งไล่กันไปทางที่ผู้ตายนั่งอยู่ จากนั้นนายเอ (นามสมมุติ) ผู้ต้องหา ก็ปาระเบิดปิงปองใส่คู่อริ แต่ระเบิดพลาดไปตกใส่ไหล่ขวาของผู้ตายจนเกิดระเบิดขึ้น ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนผู้ที่อยู่ในงานไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

สาวใหญ่ วัย 51ปี อปพร.สุรินทร์ เหยื่อระเบิดปิงปองเสียชีวิตแล้ว หลังถูกลูกหลง วัยรุ่นอายุเพียง 16 ปี ปาระเบิดเข้าใส่คู่อริในงานวัด แล้วพลาดไปถูกผู้ตายนั่งอยู่ ตร.แจ้งข้อหา และขอฝากขังผู้ต้องหา 15 เม.ย. 2560 23:44 ไทยรัฐ