วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำลายสถิติโลก! คลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ถนนข้าวเหนียว ขอนแก่น ปีที่ 9 (คลิป)

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ตอน สุดรางคู่ กว่า 1.35 แสนคน ทำลายสถิติโลก ที่ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น เป็นปีที่ 9 

เวลา 19.30 น.วันที่ 15 เม.ย.2560 เป็นวันสุดท้ายที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่เข้าไปเล่นสงกรานต์ที่ถนนข้าวเหนียว ในงานประเพณีสุดยอดสงกรานต์อีสานเทศกาลดอกคูณเสียงแคน และถนนข้าวเหนียว ประจำปี 2560 ร่วมกันทำคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ตอนสุดรางคู่ ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ 9 และเป็นวันที่มีนักท่องเที่ยวเข้าไปที่ถนนข้าวเหนียวมากที่สุด 135,271 คน โดยมีนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เปิดการเล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ตอนสุดรางคู่ด้วย

วันนี้เป็นการบันทึกสถิติโลกและทำลายสถิติโลกในวันเดียวกันอีกด้วย ซึ่งเมื่อปีที่แล้วทำไว้ จำนวนคนเล่นทั้งสิ้น เกือบ 8 หมื่นคน แต่ในวันนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เข้ามาร่วมเล่นและสามารถทำลายสถิติเดิมลงได้ด้วยจำนวนทั้งสิ้น 135,271 คน ส่วนยอดรวมทั้ง 3 วัน ที่ทำคลื่นมนุษย์แล้วอยู่ที่ 375,219 คน

ขณะที่นางกอบกาญจน วัฒนวรางกูร กล่าวว่า ได้มาร่วมเล่นและบันทึกสถิติโลก ในงานประเพณีสงกรานต์ ที่ จ.ขอนแก่น ถือว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องการมาร่วมเล่นเล่นในอันดับต้นๆ ของประเทศ โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ได้เริ่มเล่นคลื่นมนุษย์แบบเป็นซีรี่ส์ 3 ตอน ตอนแรก คือ สุดรางคู่ ซึ่งได้มีการสร้างทางรถไฟทางคู่ จิระ-ขอนแก่น อยู่ในขณะนี้ ตอนที่ 2 จะจัดขึ้นในปีหน้าคือ ตอนสุดประตูเมือง ซึ่งจะยาวออกไปอีกเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาร่วมเล่นเพราะทุกๆปี จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาร่วมเล่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และในตอนสุดท้าย คือ ตอนที่ 3 สุดถนนมิตรภาพ และเชื่อว่า จำนวนนักท่องเที่ยวจะมากขึ้นในทุกตอนของทุกปีด้วย

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน เล่นคลื่นมนุษย์ไร้แอลกอฮอล์ ตอน สุดรางคู่ กว่า 1.35 แสนคน ทำลายสถิติโลก ที่ถนนข้าวเหนียว จ.ขอนแก่น เป็นปีที่ 9 15 เม.ย. 2560 23:27 ไทยรัฐ