วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าขายไก่ต้มเมืองแพร่ แขวนคอตายปริศนา พบพิรุธ คล้ายทำไสยศาสตร์

ผัว เมีย มีปัญหากันแยกกันอยู่ ฝ่ายชายเป็นพ่อค้าไก่ต้มหายไป 4 วัน เพื่อนไปตาม ตร.เปิดประตูเข้าไปถึงผงะกลิ่นเหม็น พบผู้ตายใช้เชือกแขวนคอติดราวบันไดบ้าน แถมเจอไข่ไก่ใส่จาน 2 ฟอง พร้อมธูปจุดสามดอก คล้ายเซ่น ขอขมาผู้ตาย

เมื่อเวลา20.10 น.วันที่ 15 เม.ย. ร.ต.ท.สนธยา ไชยวรรณ รอง สว.สอบสวน สภ.เมือง จ.แพร่ ได้รับแจ้งจาก นายชินโชติ ยิ้มพราย อายุ 40 ปี ชาว อ.เมือง จ.แพร่ ว่า ขอให้ไปเปิดบ้านในพื้นที่ ต.ป่าแมต ซึ่งเป็นบ้านที่ นายพัธกาญจน์ พันธ์เมือง อายุ 36 ปี  เนื่องจากสงสัยว่า อาจเกิดอะไรขึ้นกับ นายพัธกาญจน์ เพราะว่า หายไปตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2560

โดยนายชินโชติ ให้การว่า มีชายคนหนึ่งไม่รู้จักได้เอากุญแจบ้านของนายพัธกาญจน์ มาฝากโดยบอกว่า เอาไปให้นายพัธกาญจน์ให้ด้วย วันนี้ตนก็มาที่บ้านเพื่อจะเอากุญแจบ้านมาให้ ก็ผิดสังเกตบ้านล็อกกุญแจและมีกลิ่นเหม็น จึงไม่กล้าเปิดเข้าไป จึงได้ขอให้ตำรวจมาเปิดด้วย

หลังจากได้รับแจ้งแล้วก็จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นเดินทางไปบ้านดังกล่าว พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุพัตร ชมพิทักษ์เดชา รอง ผกก. ป. สภ.เมืองแพร่ ก็พบว่า ประตูบ้านปิดล็อกกุญแจ จึงใช้กุญแจที่มีคนฝากนายชินโชติ มาให้นายพัธกาญจน์ เมื่อเปิดเข้าไป ก็ถึงตัวประตูบ้านชั้นในประตูก็ถูกล็อกอีก และเมื่อเปิดเข้าไปเท่านั้น ทุกคนต้องผงะออกมาเพราะกลิ่นเหม็นคลุ้งเต็มบ้าน

เมื่อพากันเข้าไปก็พบว่า ที่บันไดขึ้นชั้นสอง พบร่างของนายพัธกาญจน์ ห้อยอยู่สวมเสื้อกางเกงสีน้ำเงินใช้เชือกไนลอนมัดกับซี่บันได สภาพศพขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็น จากนั้นแพทย์ได้เข้ามาชันสูตรพลิกศพคาดว่า เสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 4-5 วัน เมื่อนำศพลงมาก็ไม่สามารถพิมพ์มือและตรวจสอบได้ จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาล

จากการตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงพบว่า ที่บันไดมีจานวางอยู่ ในจานมีไข่ไก่ 2 ฟอง และมีธูปที่จุดไว้ 15 ก้าน เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบสวนเบื้องต้นได้ความว่า นายพัธกาญจน์ เป็นพ่อค้าไก่ต้ม ตามตลาดนัดคลองถม มีภรรยาขายน้ำปั่นมักจะไปด้วยกันเสมอ แต่มาหลายวันนี้ไม่เห็นทั้งสองออกไปขาย อีกทั้งมีคนนำเอากุญแจมาฝากให้ผู้ตายโดยอ้างว่า เมียของผู้ตายฝากมาให้

ทางด้าน พ.ต.ท.สุพัตร รอง ผกก.ก็เผยว่า การตายของนายพัธกาญจน์ มีเงื่อนงำมาก ทั้งการปิดประตูด้านนอกหมด และเชือกที่ใช้ผูกคอตายก็มัดที่ซี่บันไดหลวมๆ แถมยังมี การทำเรื่องไสยศาตร์ไว้ด้วยตามความเชื่อ ซึ่งต้องทำการสืบสวนสอบสวนต่อไปอีก โดยจะตามหาภรรยาของผู้ตายมาทำการสอบสวน เพราะว่ามีเหตุสงสัยว่า ทำไมต้องฝากกุญแจมาให้ผู้ตาย แถมบ้านถูกล็อกประตูทางด้านนอก จึงเชื่อว่า เรื่องนี้น่าจะเป็นการฆาตกรรม ซึ่งทางพนักงานสอบสวนต้องติดมาสอบสวนทั้งหมดว่า มีใครเกี่ยวข้องบ้าง

ผัว เมีย มีปัญหากันแยกกันอยู่ ฝ่ายชายเป็นพ่อค้าไก่ต้มหายไป 4 วัน เพื่อนไปตาม ตร.เปิดประตูเข้าไปถึงผงะกลิ่นเหม็น พบผู้ตายใช้เชือกแขวนคอติดราวบันไดบ้าน แถมเจอไข่ไก่ใส่จาน 2 ฟอง พร้อมธูปจุดสามดอก คล้ายเซ่น ขอขมาผู้ตาย 15 เม.ย. 2560 22:30 1 ส.ค. 2560 15:25 ไทยรัฐ