วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าไม่ทน! ไฟปริศนาไม่หยุด ลุกไหม้สิ่งของในบ้านวันเดียวเผาแล้ว 7 ครั้ง

เจ้าของบ้านไม่อยากจะทน เครียดจัด หลังไฟปริศนาลุกถี่ขึ้น ทั้งชั้นบนชั้นล่าง เฉพาะวันนี้วันเดียวเกิด 7 ครั้ง ขณะที่กระแสโซเชียลถล่มหนักหาว่าจุดไฟเผาสร้างเรื่อง

ความคืบหน้ากรณีเกิดไฟปริศนาลุกไหม้ขึ้นมาติดเสื้อผ้าและข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านของ นางสุวรรณี โทบุรี อายุ 54 ปี หรือ ป้าณี ใน ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยไม่ทราบสาเหตุและยังหาข้อพิสูจน์ไม่ได้ และเกิดต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. 60 ที่ผ่านมารวม 36 ครั้ง ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (ไฟปริศนา! ลุกไหม้ของในบ้าน 12 วัน 29 ครั้ง เจ้าของผวาสิ่งเร้นลับ , หมอปลาช่วยด้วย! เจ้าของบ้านที่สงขลาเครียดจัด ไฟปริศนายังลุกต่อเนื่อง)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฉพาะในวันนี้ (15 เม.ย.) มีไฟลุกไหม้ต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงเย็นรวม 7 ครั้ง โดยเทศบาลเมืองคอหงส์ ได้ส่งรถดับเพลิงเข้าไปจอดเตรียมพร้อมไว้หน้าบ้านเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์และรับมือหากเกิดไฟลุกขึ้นมาอีก ก่อนที่จะถอนกำลังกลับไปในช่วงเย็นเพราะไม่มีเหตุเกิดขึ้นแต่ได้มอบถังดับเพลิงให้ 2 ลูกไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ ยังมีญาติพี่น้องแวะเวียนมาเยี่ยมด้วยความเป็นห่วง และบางคนเอาน้ำมนต์มาราดทั่วบ้านเพื่อความสบายใจด้วย

นางวรรณี เปิดเผยว่า ตอนนี้ครอบครัวตนรู้สึกเครียดมาก ทั้งจากไฟที่ลุกไหม้ขึ้นมาตลอดและถี่ขึ้นต้องเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมงทั้งกลางวันและกลางคืน ไม่ได้พักผ่อน และที่สำคัญคือถูกกระแสโซเชียลถล่มอย่างหนักหาว่าสร้างเรื่องขึ้นมาและจุดไฟเผาเอง ซึ่งไม่มีเหตุผลใดที่ตนต้องมาสร้างเรื่อง และจุดไฟเผาบ้านตัวเองเพื่อหวังประโยชน์อะไร

ทั้งนี้ ระหว่างที่กลุ่มผู้สื่อข่าวได้นั่งเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ภายในบ้านในช่วงเย็นปรากฏว่าลูกสาววัย 11 ขวบ ของ นางวรรณี ได้ส่งเสียงเรียกแม่มาจากหลังบ้านด้วยความตกใจทุกคนจึงวิ่งเข้าไปดู ปรากฏว่ามีไฟกำลังลุกไหม้เสื้อผ้าที่แขวนอยู่ที่ราวแบบจะจะแต่ดับได้ทัน

ด้าน สภ.หาดใหญ่ ได้ส่ง ร.ต.อ.สุชาติ แก้วรัตน รองสารวัตรสอบสวนมาตรวจสอบบริเวณจุดที่เกิดไฟไหม้ภายในบ้าน พร้อมกับลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากยังไม่สามารถระบุสาเหตุที่ไฟลุกไหม้ได้เช่นกัน

เจ้าของบ้านไม่อยากจะทน เครียดจัด หลังไฟปริศนาลุกถี่ขึ้น ทั้งชั้นบนชั้นล่าง เฉพาะวันนี้วันเดียวเกิด 7 ครั้ง ขณะที่กระแสโซเชียลถล่มหนักหาว่าจุดไฟเผาสร้างเรื่อง 15 เม.ย. 2560 21:17 ไทยรัฐ