วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติสาวถูกไฟช็อตดับงานปาร์ตี้โฟมอุดรฯ กระทุ้งผู้จัด หวั่นเรื่องเงียบ

ญาติสาวอุดรวัย 25 ปี วอนผู้จัดงานปาร์ตี้โฟมให้ความชัดเจน หลังสาวถูกไฟช็อตเสียชีวิต เผยผู้จัดงานนำสายไฟชำรุดมาใช้งาน บอกอนาคตลูกกำลังจะไปอยู่กับสามีที่อังกฤษ แต่ต้องมาเสียชีวิต ดับฝันและอนาคตหายไปในพริบตา

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 448 หมู่ที่ 9 บ้านศรีอุดม ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านที่จัดงานศพของ นางสุภาพร (แสงชาติ) เบสดาส หรือ ตู่ อายุ 25 ปี เหยื่อที่ถูกไฟช็อตจากการเข้าเล่นปาร์ตี้โฟมช่วงสงกรานต์ ในบริเวณทุ่งศรีเมืองอำเภอบ้านดุง เมื่อวันที่ 12 เม.ย.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของบรรดาพ่อแม่ ญาติพี่น้อง เพราะผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว ล่าสุดสามีชาวอังกฤษได้ข่าวภรรยาเสียชีวิต สุดช็อก บินด่วนมาร่วมงานศพภรรยา

นางดวงใจ แสงชาติ อายุ 47 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้ตาย กล่าวว่า ลูกสาวของตน กำลังจะมีอนาคตที่สดใส โดยในวันเกิดเหตุ ลูกสาวมาขออนุญาตไปเล่นปาร์ตี้โฟมกับเพื่อนๆ ตนจึงอนุญาตให้ไป กระทั่งเวลา 5 ทุ่ม เพื่อนๆ ลูกสาวโทรมาบอกว่า น้องตู่ถูกไฟช็อต ตอนนี้อยู่ที่โรงพยาบาลให้รีบตามไปดู ซึ่งหมอพยายามยื้อชีวิตลูกสาวของตน กระทั่งน้องตู่เสียชีวิตในที่สุด หลังเกิดเหตุตนได้ไปแจ้งความที่ สภ.บ้านดุง เอาไว้ เพื่อเป็นหลักฐาน ซึ่งแพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตคือถูกไฟฟ้าช็อต

นางดวงใจ กล่าวว่า ตนอยากถามว่าทำไมผู้จัดงานจึงสะเพร่าขนาดนี้ ตนทราบมาว่า สายไฟชำรุด คนจัดยังนำมาใช้งาน คนร่วมงานที่เข้ามาสนุกสนานเขาไม่รู้หรอกว่าสายไฟบกพร่องชำรุดหรือไม่ เขามาด้วยความสนุกสนาน ถ้ารู้ว่าจะมีเหตุใครเขาจะอยากเข้าร่วมงาน

สำหรับน้องตู่ มีสามีเป็นชาวต่างชาติและกำลังจะกลับไปอยู่ที่อังกฤษ หลังสงกรานต์แต่ต้องมาดับอนาคตไว้ด้วยเหตุของความสะเพร่าของคนจัด ซึ่งหลังเกิดเหตุ ผู้จัดงานได้มามอบเงิน จำนวน 20,000 บาท และบอกว่าไม่มีเงิน หลังวันที่ 18 จะมาเจรจาอีก

ด้านนายทนงศักดิ์ จันทมาศ ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยงของน้องตู่ ได้กล่าวว่า อยากขอความชัดเจน คนตายทั้งคน เรื่องเงียบขนาดนี้เป็นเหตุที่ไม่ชอบมาพากล อยากให้ผู้จัดงานออกมาระบุเพื่อความชัดเจน

ญาติสาวอุดรวัย 25 ปี วอนผู้จัดงานปาร์ตี้โฟมให้ความชัดเจน หลังสาวถูกไฟช็อตเสียชีวิต เผยผู้จัดงานนำสายไฟชำรุดมาใช้งาน บอกอนาคตลูกกำลังจะไปอยู่กับสามีที่อังกฤษ แต่ต้องมาเสียชีวิต ดับฝันและอนาคตหายไปในพริบตา 15 เม.ย. 2560 20:19 ไทยรัฐ