วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อควบกระบะฝ่าฝนชนรถข้างทาง ลูกสาวนั่งท้าย ร่างกระเด็นหัวกระแทกพื้นดับ

(ภาพเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา)

พ่อขับรถไปรับกลับจากเล่นน้ำสงกรานต์ ระหว่างทางเจอฝนตกถนนลื่น เสียหลักชนกระบะอีกคัน หมุนเคว้งฟาดแบริเออร์ ส่งผลให้ลูกสาวหัวกระแทกท้ายกระบะเสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนสาวกระเด็นตกกระแทกพื้นถนน บาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 ร.ต.อ.คณพศ อินทุภูติ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายกัน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย บนถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก หลักกิโลเมตรที่ 47-48 จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลวังทอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา

ทั้งนี้ พบรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กซ์ สีบรอนซ์-เงิน ทะเบียน บน 5119 เลย สภาพท้ายกระบะซ้ายยุบ ภายในกระบะพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อคือ ด.ญ.พิรานันท์ ปลัดยศ อายุ 14 ปี นอนหงายและมีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่ศีรษะ โดยมี นายวินัย ปลัดยศ อายุ 39 ปี เป็นคนขับรถ ยืนร่ำไห้ดูศพบุตรสาวใกล้กันพบรถกระบะนิสสัน บิ๊กเอ็ม ทะเบียน บม 7851 พิษณุโลก ด้านท้ายยุบพังเสียหายจอดอยู่ริมถนน และมีรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 ทะเบียน คลธ 365 ชลบุรี ล้มอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย โดย ด.ญ.วริสรา เปลื้องอภัย อายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้

จากการสอบสวน ทราบว่า ด.ญ.พิรานันท์ และ ด.ญ.วริสรา ออกมาเที่ยวเล่นน้ำในวันสงกรานต์แล้วรถจักยานยนต์เกิดยางรั่ว จึงโทรศัพท์ให้นายวินัยมารับ โดยนายวินัยได้ยกรถจักรยานยนต์ใส่ท้ายกระบะ และให้ ด.ญ.พิรานันท์ บุตรสาวกับเพื่อนนั่งท้ายกระบะรถมาด้วย ซึ่งระหว่างทางมีฝนตกลงมา

ทั้งนี้ คาดว่า นายวินัย น่าจะเมาสุรา เพราะจากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์พบเป็น 132 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และขับรถมาด้วยความเร็วจนเป็นเหตุให้รถเสียหลักไปชนกับท้ายรถกระบะคู่กรณีที่จอดอยู่ริมถนน ก่อนหมุนไปฟาดกับแท่งปูนแบริเออร์ เป็นเหตุให้ศีรษะ ด.ญ.พิรานันท์ กระแทกกับท้ายกระบะอย่างรุนแรงจนเสียชีวิต ส่วน ด.ญ.วริสรา และรถจักรยานยนต์ได้กระเด็นตกจากท้ายกระบะดังกล่าว

พ่อขับรถไปรับกลับจากเล่นน้ำสงกรานต์ ระหว่างทางเจอฝนตกถนนลื่น เสียหลักชนกระบะอีกคัน หมุนเคว้งฟาดแบริเออร์ ส่งผลให้ลูกสาวหัวกระแทกท้ายกระบะเสียชีวิตคาที่ ส่วนเพื่อนสาวกระเด็นตกกระแทกพื้นถนน บาดเจ็บสาหัส 15 เม.ย. 2560 19:50 ไทยรัฐ