วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่เซลฟี่ 'ฉลามบกโฉมใหม่' กองปราบ ชาวต่างชาติชื่นชม สีรถดูเป็นสากล

เครดิตภาพ : ตร.กองปราบ

ตำรวจกองปราบถอยรถวิทยุสายตรวจ หรือ “รถฉลามบกโฉมใหม่” ตรวจตราประชาชน นักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร สีลม ขณะที่ชาวต่างชาติชื่นชม แห่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บอก "สีรถดูเป็นสากล มั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น”

วันนี้ 15 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตำรวจกองปราบปราม นำรถวิทยุสายตรวจ หรือรถฉลามบกโฉมใหม่ ที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกตรวจพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ตามจุดต่างๆ

สำหรับเรื่องนี้ ร.ต.อ.ขวัญพล เพ็งเดือน รอง สว.กก.ปพ.บก.ป. กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ได้กำหนดแผนปฏิบัติการตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย. โดยให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดบูรณาการร่วมกับท้องที่ ในการอำนวยความสะดวกด้านจราจร และป้องกันเหตุเพิ่มความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน พร้อมกันนี้ได้วางกำลังตามจุดต่างๆ ที่มีการจัดงานเทศกาลสงกรานต์

ร.ต.อ.ขวัญพล กล่าวต่อว่า ในส่วนของกองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (คอมมานโดกองปราบปราม) พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.ท.ปิยรัช สุภารัตน์ รองผกก.ปพ.บก.ป. ได้เน้นย้ำสั่งการให้ตำรวจในสังกัดอำนวยความสะดวกควบคู่กับการดูแลประชาชน ส่วนหนึ่งนำกำลังพร้อมรถสายตรวจออกตรวจไปตามเส้นทางต่างๆ ในจุดสำคัญ เช่น ถนนข้าวสาร ถนนสีลม โดยทันทีที่รถสายตรวจปรากฏตัว จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยที่มาเล่นน้ำสงกรานต์มาขอถ่ายรูป พร้อมได้รับคำชื่นชมจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติว่า "สีรถตำรวจดูเป็นสากล และมั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น”

ตำรวจกองปราบถอยรถวิทยุสายตรวจ หรือ “รถฉลามบกโฉมใหม่” ตรวจตราประชาชน นักท่องเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์ถนนข้าวสาร สีลม ขณะที่ชาวต่างชาติชื่นชม แห่ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก บอก "สีรถดูเป็นสากล มั่นใจในความปลอดภัยมากขึ้น” 15 เม.ย. 2560 18:51 ไทยรัฐ