วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นำไปฝากขังค้านประกันตัว แก๊งไทย-เทศ ตุ๋นซื้อโรงแรมกระบี่ 5 พันล้าน

นำไปฝากขังคัดค้านประกันตัว แก๊งตุ๋นมีคนไทยจับมือต่างชาติ ตระเวนซื้อโรงแรมในกระบี่ มูลค่า 5 พันล้าน 2 สาวยังให้การปฏิเสธ ส่วนอีก 3 รับสารภาพ ตร.เร่งตรวจสอบประวัติ ก่อนสรุปสำนวนดำเนินคดี...

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดกระบี่ จับกุมแก๊งหลอกต้มตุ๋นทำทีซื้อโรงแรมหลายแห่งใน จ.กระบี่ รวมมูลค่า 5 พันล้านบาท และมี 2 โรงแรมที่กลุ่มคนร้ายเข้าไปจ่ายเงินด้วยการรูดการ์ดเป็นเงินกว่า 700 ล้านบาท เพื่อต้องการหวังเงินนายหน้าและค่าติดต่อประสานงาน เหตุเกิดที่ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ โดยมีผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นางธนกร ชีวิตรุ่งเรือง อายุ 44 ปี นายจอห์น อินลี อายุ 46 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ นายเคียวชักโช อายุ 49 ปี สัญชาติเกาหลีใต้ นายอังสกัน อมานไต อายุ 36 ปี สัญชาติมองโกเลีย และนางจากาลนิมิช เทศเดนดามา อายุ 35 ปี สัญชาติมองโกเลีย

ล่าสุดวันที่ 15 เม.ย. พ.ต.อ.ปิยพงษ์ บุญแก้ว ผกก.สภ.อ่าวนาง กล่าวว่า หลังจากจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด โดยนางธนกร และนางจากาลนิมิช ให้การปฏิเสธ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือให้การรับสารภาพ ซึ่งได้แจ้งข้อหาร่วมกันปลอมแปลงเอกสารสิทธิ์ และใช้เอกสารสิทธิปลอมในการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ซึ่งขณะนี้ได้สอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 5 คนเสร็จสิ้น และนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกระบี่ พร้อมคัดค้านการประกันตัวแล้ว

พ.ต.อ.ปิยะพงษ์ กล่าวอีกว่า ได้มีทนายความเดินทางมาขอประกันตัวนางธนกร แต่ได้คัดค้านการประกันตัวไว้ ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ต้องให้ศาลพิจารณาว่าจะให้ประกันหรือไม่ นอกจากนั้นได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง สถานทูตของทั้ง 2 ประเทศ เพื่อตรวจสอบประวัติว่ามีคดีหลบหนีอยู่หรือไม่ ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งในการสรุปสำนวนเพื่อเสนออัยการดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขณะที่ นายอมฤต ศิริพรจุฑากุล ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวถือเป็นคดีแรกใน จ.กระบี่ ซึ่งทางผู้ประกอบการโรงแรมคงต้องมีการระวังตัวให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันนี้กลุ่มมิจฉาชีพได้แฝงตัวมาในหลายรูปแบบ และมีแผนการมากมาย ส่วนการซื้อขายโรงแรมนั้น ปัจจุบันภาวะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี การเปลี่ยนมือก็น้อยลง รวมทั้งโรงแรมในกระบี่มีมูลค่าสูงอีกด้วย.

นำไปฝากขังคัดค้านประกันตัว แก๊งตุ๋นมีคนไทยจับมือต่างชาติ ตระเวนซื้อโรงแรมในกระบี่ มูลค่า 5 พันล้าน 2 สาวยังให้การปฏิเสธ ส่วนอีก 3 รับสารภาพ ตร.เร่งตรวจสอบประวัติ ก่อนสรุปสำนวนดำเนินคดี... 15 เม.ย. 2560 18:47 ไทยรัฐ