วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุลูกเห็บถล่มแม่สรวย เชียงราย บ้านพังเสียหายกว่า 400 หลัง

พายุลูกเห็บถล่ม อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พบบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ป่าแดด เสียหาย 12 หมู่บ้าน 389 หลังคาเรือนพังเสียหาย เจ้าหน้าที่ทหาร-ปกครองเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.60 พ.ท.รัชตะ ท้าวคำลือ ผบ.พัน 3 ร.17 ในพระองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ค่ายเม็งรายมหาราช จ.เชียงราย ได้รับแจ้งจากชุดปฏิบัติการรักษาความสงบประจำหมู่บ้าน ว่า คืนวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฝนและลูกเห็บพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ป่าแดด อ.แม่สรวย ได้รับความเสียหาย 12 หมู่บ้าน 389 หลังคาเรือน

ทั้งนี้ จึงนำกำลังทหาร 30 นาย ร่วมกับฝ่ายปกครอง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.ป่าแดด ออกสำรวจความเสียหาย พบบ้านเรือนราษฎรหลังคาปลิวแตก และยุบพังลงจำนวนมาก ทำให้ทรัพย์สินเครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้า ที่นอน ถูกฝนกระหน่ำได้รับความเสียหาย ส่วนพื้นที่การเกษตรกำลังอยู่ระหว่างการสำรวจ

อย่างไรก็ตาม อบต.ป่าแดด ได้นำกระเบื้องมุงหลังคาจำนวน 6,560 แผ่น หลังคาสังกะสี 105 แผ่น และแผ่นครอบ 365 แผ่น มามอบให้ราษฎร เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังทุกส่วนเข้าช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนชาวบ้านและหลังคาที่เสียหายอย่างเร่งด่วน เพราะเกรงว่าจะมีพายุฝนตกมาสร้างความเสียหายซ้ำเติมชาวบ้านอีกในคืนนี้

ทั้งนี้ คาดว่าการซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรต้องใช้เวลาถึง 2 วัน เพราะได้รับความเสียหายจำนวนมาก กำลังทหารจะเข้าร่วมซ่อมแซมจนกว่าจะเรียบร้อยครบทุกหลังคาเรือน จึงจะถอนกำลังกลับที่ตั้ง.

พายุลูกเห็บถล่ม อ.แม่สรวย จ.เชียงราย พบบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ต.ป่าแดด เสียหาย 12 หมู่บ้าน 389 หลังคาเรือนพังเสียหาย เจ้าหน้าที่ทหาร-ปกครองเข้าช่วยเหลือ 15 เม.ย. 2560 18:30 ไทยรัฐ