วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้วหนุ่มแค้นแทนเพื่อน ชก 3 หมัดถึงตายขี้เมาปั่นจักรยานชนวงเหล้า

ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ตามรวบหนุ่มหมัดหนัก ชก 3 หมัดเข้าหน้าชายขี้เมาที่ปั่นจักรยานชนวงเหล้าตายคาที่ ด้านเจ้าตัวสารภาพเมา เกิดแค้นแทนเพื่อนที่มีปากเสียงกับผู้ตาย...

จากกรณีพบศพ นายธนัฐ ใจคง อายุ 43 ปี ถูกทำร้ายเสียชีวิต หน้าบ้านเลขที่ 225 ซอยสวนผัก 19 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. โดยสภาพศพมีบาดแผลถูกชกต่อยเข้าที่ใบหน้าจนโหนกแก้มใต้ตาซ้ายเขียวช้ำ คิ้วทั้ง 2 ข้างบวมปูด ห่างไปประมาณ 7 เมตร พบรถจักรยานของผู้ตายพลิกคว่ำอยู่ 1 คัน และจากการสอบทราบว่า ผู้ตายมีบ้านพักอยู่ในซอยสวนผัก 29 ชอบดื่มเหล้า อาชีพคนงานก่อสร้าง และมักมีอาการของโรคหอบหืดกำเริบอยู่เป็นประจำ ซึ่งแต่ละวันจะชอบขอเงินชาวบ้านเพื่อนำไปซื้อเหล้าดื่ม ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ปั่นจักรยานเข้ามาในซอยด้วยสภาพมึนเมา กระทั่งไปเฉี่ยวชนวงเหล้าของกลุ่มวัยรุ่นในซอยสวนผัก 19 ประมาณ 4 คน ที่กำลังสังสรรค์กันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ จึงเกิดมีปากเสียงกัน ก่อนที่หนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นนั้นได้เข้าชกต่อยนายธนัฐจนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 15 เมษายน ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น (หนุ่มเมาปั่น2ล้อ เฉี่ยววงเหล้า แฉลบวัยรุ่นยืนยิงกระต่าย ถูกรุมตื้บดับ)

ล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น วันนี้ 15 เม.ย. 60 ที่ สน.ตลิ่งชัน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.7 พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนวรรธน์ ตาระกา ผกก.สน.ตลิ่งชัน ร่วมกันแถลงการจับกุมนาย ประภัทร์ ศรีนิล หรือ ป้อม อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/1 ซอยสวนผัก 19 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม. อาชีพขายเสื้อผ้าที่สำเพ็ง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชันเลขที่ จ.156/2560 ลงวันที่ 15 เม.ย. 60 ข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยสามารถจับกุมได้ที่บ้านพักบ้านในซอยสวนผัก 19

พล.ต.ต สมพงษ์ กล่าวว่า เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 15 ม.ย. ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน รับแจ้งมีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิตหน้าบ้านเลขที่ 225 ซอยสวนผัก 19 แขวงและเขตตลิ่งชัน กทม.จึงรุดไปตรวจสอบพบศพ นายธณัฐ ใจคง อายุ 43 ปี สภาพศพนอนหงายอยู่กลางถนน มีบาดแผลถูกชกต่อยเข้าที่ใบหน้าจนโหนกแก้มใต้ตาซ้ายเขียวช้ำ คิ้วทั้ง 2 ข้างบวมปูด ห่างไปประมาณ 7 เมตร พบรถจักรยานของผู้ตายพลิกคว่ำอยู่ ซึ่งจากการสอบสวนพยานในละแวกดังกล่าวให้การว่า ผู้ตายมีบ้านพักอยู่ในซอยสวนผัก 29 ชอบดื่มเหล้า ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และมักมีอาการของโรคหอบหืด ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้ปั่นจักรยานเข้ามาในซอยด้วยสภาพมึนเมา กระทั่งไปเฉี่ยวชนวงเหล้าของกลุ่มวัยรุ่นในซอยสวนผัก 19 ประมาณ 4 คน ที่กำลังสังสรรค์กันในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และมีปากเสียงกับนายโกสินทร์ ขจัดภัย (เพื่อนผู้ต้องหา) แล้วนายประภัทร์ ผู้ต้องหาที่ร่วมดื่มเหล้าในวงเกิดเดือดร้อนแทนเพื่อน จึงเข้าไปชกหน้าผู้ตายไป 3 ครั้งจนผู้ตายล้มลงแน่นิ่ง

จากการสอบสวน นายประภัทร์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุเนื่องจากโกรธแค้นแทนเพื่อน ประกอบกับความเมามายที่กินกันมาตั้งแต่ช่วงค่ำ จึงได้เข้าต่อยหน้านายธณัฐ ด้วยหมัดขวาไป 3 ครั้ง ก่อนจะเห็น นายธณัฐ แน่นิ่งไป และไม่คิดว่าจะตาย แล้วหลบหนีไปอยู่ที่บ้านใกล้ที่เกิดเหตุ กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ในเวลาต่อมา ซึ่งตนไม่เคยมีคดี ไม่เคยเป็นนักมวยมาก่อน จากนั้นส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ตำรวจ สน.ตลิ่งชัน ตามรวบหนุ่มหมัดหนัก ชก 3 หมัดเข้าหน้าชายขี้เมาที่ปั่นจักรยานชนวงเหล้าตายคาที่ ด้านเจ้าตัวสารภาพเมา เกิดแค้นแทนเพื่อนที่มีปากเสียงกับผู้ตาย... 15 เม.ย. 2560 17:15 ไทยรัฐ