วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' สุดปลื้ม 'ไทย' ติดอันดับ 2 ประเทศมีความสุขของอาเซียน

พล.อ.ประยุทธ์ ปลื้มใจ 'ไทย' เป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดอันดับ 2 ของอาเซียน อันดับ 3 ของเอเชีย และอันดับที่ 32 ของโลก เผยจะทำให้คนไทยมีความสุขในทุกด้าน พร้อมดูแลผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียม

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเครือข่ายการแก้ปัญหาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ (UNSDSN) ได้ประกาศผลการจัดอันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก ประจำปี 2017 โดยประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดอันดับ 2 ของอาเซียน อันดับ 3 ของเอเชีย และอันดับที่ 32 ของโลก ดัชนีที่นำมาใช้วัดผลมีทั้งผลิตภัณฑ์มวลรวมประชาชาติ หรือจีดีพี อายุขัยเฉลี่ยของประชากร เสรีภาพในการเลือกใช้ชีวิตและทำงาน

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. กล่าวว่า คนไทยควรภาคภูมิใจ เช่นเดียวกับที่ก่อนหน้านี้ไทยเพิ่งคว้าแชมป์เป็นประเทศที่มีความทุกข์ยากน้อยที่สุดในโลก ที่สำรวจโดยสำนักข่าวบลูมเบิร์ก ซึ่งวัดจากอัตราเงินเฟ้อและการว่างงานเป็นหลัก รัฐบาลทำทุกอย่างเพื่อให้คนไทยมีความสุข โดยเฉพาะผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียม ตลอดจนวางรากฐานการพัฒนาและปฏิรูปประเทศอย่างยั่งยืน โดยกำหนดให้มียุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี เพื่อยกระดับให้ไทยก้าวพ้นจากกับดักรายได้ปานกลางไปสู่ประเทศที่มีรายได้สูง พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนร่วมกันสร้างบรรยากาศที่ดี เพื่อให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อไป 

พล.อ.ประยุทธ์ ปลื้มใจ 'ไทย' เป็นประเทศที่มีความสุขที่สุดอันดับ 2 ของอาเซียน อันดับ 3 ของเอเชีย และอันดับที่ 32 ของโลก เผยจะทำให้คนไทยมีความสุขในทุกด้าน พร้อมดูแลผู้มีรายได้น้อยให้ได้รับการดูแลอย่างเท่าเทียม 15 เม.ย. 2560 17:04 ไทยรัฐ