วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่รับลมทะเล นักท่องเที่ยวเต็มอ่าวมาหยา แทบไม่มีที่เดิน(คลิป)

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่รับไอทะเลเต็มพื้นที่อ่าวมาหยา จ.กระบี่ จนแทบไม่มีที่เดิน ขณะที่คลื่นลมแรงจนเชือกขาด ส่งผลให้เรือกระแทกกันหลายลำ

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 นายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ กล่าวว่า ช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมายังอ่าวมาหยากว่าหมื่นคน ทั้งจากกระบี่ ภูเก็ต และพังงา ส่งผลให้ตลอดชายหาดประมาณ 500 เมตร เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว

ส่วนที่ชายหาดก็มีเรือเข้ามาจอดในบริเวณดังกล่าวจนเต็ม เหลือเพียงจุดเล่นน้ำที่ได้มีการวางทุ่นไว้เท่านั้น โดยเจ้าหน้าที่ได้ให้ไปจอดผูกกับทุ่นข้างปากอ่าว ซึ่งมีคลื่นแรงจากลม ทำให้เชือกขาด เรือกระแทกกันหลายลำ แต่ไม่มีความเสียหายหรือบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ทางอุทยานฯ ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่มาเสริมเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่อ่าวมาหยา ซึ่งมีการเดินทางเข้าออกจำนวนมากนับหมื่นคน ส่งผลให้ชายหาดเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว โดยส่วนใหญ่เป็นชาวไทยที่เดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ แห่รับไอทะเลเต็มพื้นที่อ่าวมาหยา จ.กระบี่ จนแทบไม่มีที่เดิน ขณะที่คลื่นลมแรงจนเชือกขาด ส่งผลให้เรือกระแทกกันหลายลำ 15 เม.ย. 2560 16:32 15 เม.ย. 2560 17:11 ไทยรัฐ