วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงกรานต์ร้อนจัด ดันยอดขายน้ำแข็งที่ชัยนาทพุ่งขึ้น 2 เท่าตัว

สงกรานต์ร้อนจัด เถ้าแก่โรงน้ำแข็งที่ชัยนาท เผยยอดขายพุ่งขึ้น 2 เท่าตัว ต้องเดินเครื่องผลิตจาก 8 ชม. เป็น 12 ชม. เพื่อทำน้ำแข็งให้ทันต่อความต้องการของประชาชน

เมื่อวันที่ 15 เม.ย. 60 นายวีระ ทับทิมทอง เจ้าของโรงงานอ๊อดน้ำแข็งหลอด ใน ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท เปิดเผยว่า ตั้งแต่กลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา อากาศเริ่มร้อนมากขึ้น ส่งผลให้มียอดการสั่งซื้อน้ำแข็งจากทั้งลูกค้าขาประจำ และลูกค้ารายย่อยเพิ่มมากขึ้นกว่า 2 เท่าตัว เนื่องจากประชาชนมีความต้องการใช้น้ำแข็งประกอบเครื่องดื่มในการช่วยคลายร้อนมากขึ้น

โดยเฉพาะสถานประกอบการประเภมร้านอาหารและโรงแรม ที่มีการสั่งจองน้ำแข็งล่วงหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย ทำให้ทางโรงงานต้องเดินเครื่องผลิตน้ำแข็งเพิ่มจากปกติวันละ 8 ชั่วโมง เพิ่มเป็น 12 ชั่วโมง เพื่อผลิตน้ำแข็งเข้าสต๊อกรองรับความต้องการของผู้บริโภค

นายวีระ กล่าวว่า ช่วงวันสงกรานต์นี้ มีการจัดเลี้ยงสังสรรค์ และจำเป็นต้องใช้น้ำแข็งเป็นจำนวนมาก โรงงานอาจจะต้องเดินเครื่องผลิตน้ำแข็งตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ทันต่อยอดสั่งซื้อที่คาดว่าจะมีมากกว่า 3 เท่าจากวันเวลาปกติ รวมไปถึงคนเล่นน้ำสงกรานต์ต้องการความเย็น จึงเอาน้ำแข็งมาใส่ในน้ำเพื่อเพิ่มความสดชื่นแก่ผู้คนทั่วไป

สงกรานต์ร้อนจัด เถ้าแก่โรงน้ำแข็งที่ชัยนาท เผยยอดขายพุ่งขึ้น 2 เท่าตัว ต้องเดินเครื่องผลิตจาก 8 ชม. เป็น 12 ชม. เพื่อทำน้ำแข็งให้ทันต่อความต้องการของประชาชน 15 เม.ย. 2560 16:17 ไทยรัฐ