วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่หนีไม่รอด! ฉกเป้ผู้โดยสารสุวรรณภูมิ เชิดเงินสด 2 แสนเยน

อีกแล้วพนักงานเอาต์ซอร์ส หนุ่มใหญ่หนีไม่รอด! อาศัยทีเผลอฉกเป้ผู้โดยสาร ภายในมีเงิน 2 แสนเยน เหตุเกิดสนามบินสุวรรณภูมิ ตร.แกะรอยวงจรปิด จับภาพผู้ก่อเหตุชัด ตามรวบตัวได้ที่บ้านพักย่านลาดกระบัง...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 15 เม.ย.2560 พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ตำรวจสืบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิร่วมกับ ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ทอท. จับกุม นายสุพิตทยา ศรีเฉลา อายุ 51 ปี ที่อยู่ 41 หมู่ 10 ต.โคดหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม พร้อมของกลางเงินไทย 9,600 บาท เงินเยน 30,000 เยน แว่นตา และกระเป๋าเป้ของผู้เสียหาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 13 เม.ย.60 ที่ผ่านมา เวลา 21.30 น. นายไชยา ประสิทธิชัย ซึ่งเป็นผู้โดยสารอากาศยาน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ว่า ได้ทำกระเป๋าเป้สะพายสีดำ ภายในมีหนังสือเดินทางและเงินสดจำนวน 200,000 เยน สูญหายไป คาดว่าวางลืมไว้ระหว่างรอรับกระเป๋าเดินทางบริเวณสายพานรับกระเป๋าในอาคารผู้โดยสาร ต่อมาตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเร่งตรวจสอบวงจรปิด พบกระเป๋าเป้สีดำใบที่หายไปวางอยู่ตรงที่นั่งบริเวณสายพานรับกระเป๋าที่ 19 นอกจากนี้ยังพบชายต้องสงสัย ซึ่งเป็นพนักงานเอาต์ซอร์สบริเวณสายพานรับกระเป๋าเป็นผู้หยิบไป

ต่อมา ตำรวจลงพื้นที่ติดตามชายต้องสงสัย กระทั่งคุมตัวได้ที่บ้านพักย่านลาดกระบัง กทม. ทราบชื่อ นายสุพิตทยา ศรีเฉลา อายุ 51 ปี สอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์จริง จึงตรวจค้นภายในบ้านพักพบก็ของกลางจำนวนดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในท่าอากาศยาน ควบคุมตัวส่ง ร.ต.ท.หญิง สุพัตรา ราษฎร์นิยม พงส.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อีกแล้วพนักงานเอาต์ซอร์ส หนุ่มใหญ่หนีไม่รอด! อาศัยทีเผลอฉกเป้ผู้โดยสาร ภายในมีเงิน 2 แสนเยน เหตุเกิดสนามบินสุวรรณภูมิ ตร.แกะรอยวงจรปิด จับภาพผู้ก่อเหตุชัด ตามรวบตัวได้ที่บ้านพักย่านลาดกระบัง 15 เม.ย. 2560 15:11 ไทยรัฐ